วัยรุ่นแพร่ตัวต่อตัวไม่จบ พาพวก 30 รุม 1 ยำสาว 14 ยับ พ่อแจ้งความวันนี้

ข่าว

  วัยรุ่นแพร่ตัวต่อตัวไม่จบ พาพวก 30 รุม 1 ยำสาว 14 ยับ พ่อแจ้งความวันนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 16:02 น.

  กรณีคลิปวัยรุ่นแพร่ 30 คน รุมยำ ด.ญ.14 ปี ล่าสุดผู้ปกครองเด็กทราบเรื่อง รับเห็นคลิปทำใจไม่ได้ เตรียมขอ ผญบ.พาไปแจ้งความ สภ.สูงเม่น เอาผิดแล้ว ส่วน ด.ญ.14 เผยโดน หน.แก๊งขู่บอกไม่กลัวตำรวจ

  จากกรณีที่มีคลิปวัยรุ่นผู้หญิงชกต่อยทะเลาะวิวาทที่เผยแพร่บนโลกโซเชียล โดยข้อมูลระบุว่า เป็นเด็กจากจังหวัดแพร่นั้น ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไป อ.สูงเม่น จ.แพร่ เพื่อไปสอบถามหาข้อเท็จจริงพบว่าในคลิปดังกล่าวมีผู้เสียหายเป็นเด็กหญิงอายุ 14 ปีจริง โดยคลิปดังกล่าวจะมี 3 คลิป 3 สถานที่ โดย ด.ญที่ถูกทำร้าย คือ น้องมิ้น (นามสมมติ) อายุ 14 ปี 

  น้องมิ้น (นามสมมติ) เล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังว่า เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทเกิดจาการหึงหวงตามประสาวัยรุ่น โดยคู่กรณีคือ ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) ครั้งแรกเหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 64 ซึ่งเป็นการชกต่อยแบบตัวต่อตัวด้วยการนัดแนะกัน หากแพ้ชนะให้จบภายใน 1 นาที โดยนัดกันไปชกต่อยที่อ่างแม่มาน ปรากฏว่าหลังจากต่อยตัวต่อตัวได้รับบาดเจ็บกันทั้งคู่ ก็ได้ทำการยกเลิกการชกต่อยแล้วก็กลับไปบ้านแม่จั๊วะ อ.เด่นชัย แต่เนื่องจากคู่กรณีคือ ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) ได้รับบาดเจ็บเยอะกว่า จึงไม่พอใจ จึงนำพรรคพวกมารุมต่อยที่บ้านแม่จั๊วะเป็นครั้งที่ 2 บ่ายวันที่ 15 ต.ค. 64 จนทำให้เธอสลบ ทำให้เธอต้องเข้าโรงพยาบาลสูงเม่น รักษาตัว 1 วัน 1 คืน โดยได้รับการกระทบกระเทือนที่ศีรษะ แต่ทางคู่กรณีได้ส่งเพื่อนเข้ามาขอไม่ให้แจ้งความ และขอให้เลิกแล้วต่อกัน โดยจะนำคู่กรณีให้มาขอโทษและจะได้จบกันไป

  อย่างไรก็ตามแต่คู่กรณีก็ยังไม่ยอม เมื่อวันที่ 29 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้ใช้นกต่อโดยคนชื่ออ้อม มาชวนเธอออกไปส่งเพื่อไปเอาเงิน แล้วก็พาไปที่อ่างแม่มาน โดยมีพรรคพวกทั้งหญิง-ชาย กว่า 30 คน มีเธอไปคนเดียว ก็ถูกรุมทำร้ายตามคลิปดังกล่าว โดยหลังจากที่ถูกรุมทำร้ายโดยการเตะที่ใบหน้าจนสะลึมสะลือเกือบหมดสติ ได้มีคนในกลุ่มได้เข้ามาขู่ว่า หากไม่ฟื้นจะเอาบุหรี่จี้หน้า และก่อนหน้านั้นจะเอาหน้าเธอไปจ่อตรงท่อไอเสีย จยย. เพื่อจะเบิ้ลควันรถใส่หน้าเธอ และกลุ่มคู่กรณีจะเอาเธอไปทิ้งในลำห้วยที่มีน้ำอยู่ แต่พวกเพื่อนๆ คู่กรณีห้ามไว้ กลัวจะเป็นเรื่องใหญ่ หลังจากนั้นทั้งหมดก็ขี่รถหนีไป ก่อนจะหนีไปมี นายตวย (นามสมมติ) ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊ง ขู่ว่าห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกใคร หรือเรื่องถึงตำรวจ ตนเองจะไม่รับรองความปลอดภัย และตนเองก็ไม่กลัวด้วย ไม่ต้องเอาตำรวจมาข่มขู่หรอก

  ด้านบิดาของน้องมิ้น กล่าวว่า ตนเองไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นมาก่อน รู้เพียงแต่ว่าลูกสาวมีเรื่องชกต่อยกับคู่กรณี และเข้าโรงพยาบาล แต่คิดว่าไม่เป็นอะไรมาก คลิปก็ไม่เคยได้เห็น จนกระทั่งมาทราบจากผู้สื่อข่าวโทรมาสอบถามจึงได้สอบถามลูกสาวและดูคลิป ซึ่งตัวเองทำใจไม่ได้เนื่องจากว่าลูกสาวตัวเล็กแล้วก็ถูกคนหลายคนรุมทำร้ายด้วยการเตะที่ใบหน้า ซึ่งตนเองเห็นแล้วคิดว่าจะต้องไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณีของลูกสาวให้ถึงที่สุด

  ขณะที่ นางแดง (นามสมมติ) อายุ 67 ปี เป็นย่าของ ด.ญ.มิ้น กล่าวว่า วันที่หลานโดนทำร้ายจนต้องนอนโรงพยาบาล ตนเองเป็นคนไปเฝ้า เพราะหลานมีอาการเจ็บหัว เพราะได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แต่ก็มีเพื่อนๆ มาเที่ยวหา และขอไม่เอาเรื่อง โดยจะให้คู่กรณีมาขอโทษ แต่เมื่อเห็นคลิปแล้วรู้สึกไม่สบายใจ หลานโดนทำร้ายอย่างรุนแรง จึงจะเอาเรื่องคู่กรณีทั้งหมดอย่างถึงที่สุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ นายบุญเลิศ กระสาย ผู้ใหญ่บ้าน จะนำลูกบ้านผู้เสียหายและพ่อเข้าแจ้งความที่ สภ.สูงเม่น เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณีต่อไป

  ล่าสุด ต่อมาเวลา 14.30 น. นายบุญเลิศ ผู่ใหญ่บ้านได้นำ น้องมิ้น พร้อมบิดา ที่เป็นชาวบ้านโตน อ.สูงเม่น จ.แพร่ ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สมเกียรติ กอบกำ รอง สว.สอบสวน สภ.สูงเม่น โดยมีเจ้าหน้าที่จาก อำเภอสูงเม่น เจ้าหน้าที่ จากสำนักงาน พมจ.แพร่ เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะประสานคู่กรณีมาสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขร ผกก.สภ.สูงเม่น เดินทางมารับเรื่องด้วยตัวเอง และยืนยันว่าจะดูแลเรื่องนี้ให้ได้รับความยุติธรรมถึงที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   30 รุม 1วัยรุ่นแพร่รุมทำร้ายเด็กหญิง 14 ปีคลิปวัยรุ่นตีกันสภ.สูงเม่นแพร่แจ้งความคนทำร้ายลูกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 01:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์