หนุ่มการท่าฯ ภูเก็ต จอดรถกลางสะพานศรีสุนทร ทิ้งร่างจมดิ่งลงทะเล

ข่าว

  หนุ่มการท่าฯ ภูเก็ต จอดรถกลางสะพานศรีสุนทร ทิ้งร่างจมดิ่งลงทะเล

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 16:30 น.


  หนุ่มวัย 26 ทำงานการท่าอากาศยานภูเก็ต จอดรถกระบะกลางสะพานท้าวศรีสุนทร ซึ่งเป็นจุดห้ามจอด แล้วทิ้งร่างจมหายในทะเล คาดเครียดชีวิต กำลังเผชิญปัญหาอย่างหนักหน่วง ล่าสุดผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง ยังหาไม่พบ คาดกระแสน้ำพาร่างจมดิ่งไปไกล 

  เวลา 23.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 64 พ.ต.ท.สมคิด อ่อนจันทร์ สว.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับการประสานจากหน่วยกู้ชีพ อบต.ไม้ขาว และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ว่ามีคนนำรถกระบะมาจอดบนสะพานท้าวศรีสุนทร คู่ขนานสะพานสารสิน แล้วกระโดดลงไปในทะเลจมหายไป จากการตรวจสอบพบรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ขง 7120 ขอนแก่น จอดอยู่บริเวณกลางสะพานดังกล่าว โดยรถกระบะที่พบจอดอยู่ในเขตพื้นที่สอบสวนของ สภ.โคกกลอย จ.พังงา จึงได้ประสานพนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ร่วมตรวจสอบ

  จากการตรวจภายในรถกระบะ พบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อ นายบัญชา สุขสุนิตย์ อายุ 26 ปี ที่อยู่ตามบัตร 7/126 หมู่ 8 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และใบอนุญาตขับขี่รถแทรกเตอร์ แต่ไม่พบตัวนายบัญชา จากการสอบถามไปยังพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าขณะกำลังขับรถออกจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต มาถึงสะพานท้าวศรีสุนทรที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่าตึก 2 ชั้น หรือกว่า 6 เมตร เพื่อมุ่งหน้าไป จ.พังงา เห็นชายหนุ่มจอดรถกระบะสีขาว เปิดประตูออกจากฝั่งคนขับ แล้วเดินขึ้นไปบนขอบสะพาน จากนั้นได้กระโดดลงไปในทะเล สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก ซึ่งปกติแล้วบริเวณบนสะพานแห่งนี้ไม่สามารถจอดรถได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ห้ามจอด จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งก็ยังไม่ทราบชะตากรรมของชายหนุ่มคนนี้

  สอบถามคนที่รู้จักกับนายบัญชา ซึ่งคาดว่าเป็นชายหนุ่มที่ขับรถกระบะมาจอดบนสะพานท้าวศรีสุนทรแล้วกระโดดลงทะเลจมหายไป เบื้องต้นทราบว่า นายบัญชาทำงานอยู่ท่าอากาศยานภูเก็ต และพ่อของแฟนสาวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำภูเก็ต ยศ ร.ต.ท. ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายบัญชากระโดดลงไปนั้น คนที่รู้จักไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่ามีอาการเครียด มีปัญหาชีวิต หรือปัญหาบางอย่างที่กำลังเผชิญอยู่

  ขณะที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำเรือยางตรวจการณ์พร้อมทีมประดำน้ำออกค้นหานายบัญชาที่สูญหายไปในทะเลตลอดช่วงสายวันที่ 3 พ.ย. แต่ยังไม่มีวี่แวว คาดว่ากระแสน้ำพัดร่างจมหายไป เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีกระแสน้ำที่เชี่ยว เพราะเป็นทางน้ำไหลระหว่างสะพานสารสินกับสะพานท้าวศรีสุนทรต่อเนื่องกับสะพานท้าวเทพกระษัตรี ประกอบกับเป็นร่องน้ำ จึงยากกับการดำค้นหา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โดดสะพานโดดทะเลกระโดดสะพานกระโดดสะพาน ภูเก็ตสะพานศรีสุนทรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์