2 กลุ่มนัดชุมนุมตอนเย็น ตร.เฝ้าระวังแยกดินแดง กำชับให้ดื่มสุราถึง 3 ทุ่ม

ข่าว

  2 กลุ่มนัดชุมนุมตอนเย็น ตร.เฝ้าระวังแยกดินแดง กำชับให้ดื่มสุราถึง 3 ทุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 14:55 น.

  ตำรวจนครบาล ระบุ เย็นวันนี้มี 2 กลุ่มนัดทำกิจกรรมที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และศาลฎีกา ที่ผ่านมา ไม่พบเหตุวุ่นวายแต่ยังเฝ้าระวังกลุ่มป่วนแยกดินแดง ย้ำ ร้านอาหารให้ดื่มสุราได้ถึง 3 ทุ่ม

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. โฆษกบช.น. เปิดเผยว่า กรณีวันที่ 3 พ.ย.2564 ได้มีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณศาลอาญารัชดา ของกลุ่มราษฎร และกลุ่มเครือข่ายนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง เวลา 08.45 น. และกลุ่มทะลุฟ้า เวลา 13.00 น., บริเวณรัฐสภาเกียกกาย ขณะนี้มีประมาณ 10 คน ไม่เคลื่อนที่และไม่มีการกีดขวางการจราจรแต่อย่างใด นอกจากนี้มีกลุ่ม ศปปส. เวลา 09.00 น. มีประมาณ 50 คนและกลุ่มเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน เวลา 10.00 น. ชุมนุมบริเวณรัฐสภา กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณสะพานลอยหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เวลา 17.00 น. และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกาเวลา 17.30 น. ไม่มีการเคลื่อนไปยังจุดอื่นแต่อย่างใด และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ทะลุแก๊ซ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิต่อเนื่องแยกดินแดง เวลา 17.30 น. อาจจะต้องมีการเฝ้าระวัง ทั้งนี้ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมดังกล่าว โดยเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนมากที่สุด  

  สำหรับการปฏิบัติเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีความวุ่นวาย ด้านกลุ่มก่อความไม่สงบ ทะลุแก๊ซ ไม่พบมวลชนในพื้นที่แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม จากการปฏิบัติการแก้ไขปัญหากลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ ของวันที่ 2 พ.ย.2564 ตามนโยบาย ผบช.น. เมื่อเวลา 22.50 น. ขณะปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่สายตรวจ ได้ตรวจพบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องพันด้วยเทปพันสายไฟสีดำ จำนวน 1 ลูก บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง จึงได้แจ้งชุด EOD เข้าทำการตรวจสอบเพื่อหาความเชื่อมโยงหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

  ส่วนการดำเนินการทางกฎหมาย ตั้งแต่เดือน ก.ค.2563 จนถึงปัจจุบันมี คดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมฯ ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 781 คดี ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 385 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 396 คดี ทั้งนี้ กรณีที่มีการบิดเบือนข่าวสารไม่มีการดำเนินคดีผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงเยาวชนอายุ 15 ปี อยู่ระหว่างฝากขังในชั้นศาล และการรวมตัวเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคยังกระทำไม่ได้ เนื่องจากอยู่ภายใต้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.โรคติดต่อ

  กรณีตำรวจได้มีการดำเนินคดีนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจำหน่ายสุรานั้น พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า กทม.มีสถานบริการร้านค้าประมาณ 20,000 แห่ง ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครองร่วมตรวจ 657 แห่ง ไม่พบการกระทำความผิด ประชาสัมพันธ์ให้ลงทะเบียนกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขณะนี้มีการลงทะเบียนแล้ว 3,414 แห่ง เพื่อตรวจสอบมาตรฐานความสะอาดเป็นไปตามที่กำหนดหรือไม่ ยังไม่มีการจับกุมผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด ส่วนให้ดื่มสุราถึง 21.00 น. หากมีการฝ่าฝืนนั้น พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวว่า กรณีดังกล่าวแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนหนึ่งเจ้าของสถานที่รับทราบใกล้เวลาที่กำหนด และผู้บริการก็ต้องปฏิบัติตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวจสอบกรณีที่มีการฝ่าฝืน

  พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า กรณีพบบุคคลอ้างตัวเป็นตำรวจภาค 4 หลอกให้มีความสัมพันธ์ แล้วส่งภาพคลิปอนาจารมาแบล็กเมล์นั้น จากการตรวจสอบผู้เสียหาย 10 กว่าราย ยังไม่ได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ หากมีการแจ้งความร้องทุกข์แล้วตำรวจก็จะต้องดำเนินการตามพยานหลักฐาน ขอให้ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ โดยเฉพาะประเด็นที่มีการอ้างว่าเป็นตำรวจจะมีการดำเนินทางวินัยและอาญา รวมถึงหากแอบอ้างเป็นตำรวจก็จะดำเนินคดีโดยเด็ดขาด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้แยกดินแดงจำหน่ายสุราอนุญาตให้ดื่มสุราตำรวจนครบาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์