จับเอเย่นต์ยาไอซ์ ยาเค รับงานผ่านไลน์ "สจ.ดอนเมือง" ได้ค่าจ้าง 6 หมื่น

ข่าว

  จับเอเย่นต์ยาไอซ์ ยาเค รับงานผ่านไลน์ "สจ.ดอนเมือง" ได้ค่าจ้าง 6 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 13:39 น.

  บช.น.แถลงจับเอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ อ้างรับงานมาจากไลน์ "สจ.ดอนเมือง" ให้นำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ ได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 60,000 บาท

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. แถลงข่าว พ.ต.อ.นิวัตน์ พึ่งอุทัยศรี ผกก.สส.บก.น.1 จับกุม นายยงยุทธ หรือโฟล์ค ทองเชียง อายุ 23 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเกินปริมาณที่กำหนดเพื่อจำหน่าย

  สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้เบาะแสว่า นายยงยุทธเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ และใช้รถเก๋งมาสด้า สีแดง ทะเบียน 2 ขง 9619 กรุงเทพมหานคร ในการขนย้ายยาเสพติดนำไปเก็บไว้ที่บ้านเลขที่ 69/171 ซอยอุดมสิน ถนนสุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ ต่อมาเวลา 20.00 น. วันที่ 31 ต.ค. จึงนำกำลังปิดล้อมพบนายยงยุทธเดินออกมาจากบ้าน จึงนำตัวตรวจค้นบ้านพบของกลางยาไอซ์และยาเคตามีนจำนวนมากซุกซ่อนในบ้าน

  จากการสอบสวนนายยงยุทธ ทราบว่า ติดต่อทางไลน์รับจ้างจากนายอาร์ท ไม่ทราบชื่อและนามสกุล ใช้ไลน์ชื่อว่า “สจ.ดอนเมือง” สั่งการให้นำยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้าตามจุดต่างๆ ทำมาแล้วจำนวน 2 ครั้ง ตั้งแต่เดือน ก.ย.-ต.ค. ได้ค่าจ้างครั้งละประมาณ 60,000 บาท โดยแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่าย จ.ปทุมธานี ที่เคยถูกจับกุมเชื่อมโยงพื้นที่ สน.ดอนเมือง และ จ.สมุทรปราการ นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดีต่อไป

  สำหรับของกลาง คือ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) น้ําหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ,วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) น้ําหนักประมาณ 10 กิโลกรัม และโทรศัพท์มือถือ จํานวน 2 เครื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับเอเย่นต์ยาเสพติดจับเอเย่นต์ค้ายาเอเย่นต์ยาไอซ์ยาเคสจ.ดอนเมืองยาเสพติดบช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 11:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์