โจรใต้โหดลอบวางระเบิด ยิงถล่ม ตำรวจศรีสาคร เจ็บ 2 นาย ตามเผารถซ้ำ

ข่าว

  โจรใต้โหดลอบวางระเบิด ยิงถล่ม ตำรวจศรีสาคร เจ็บ 2 นาย ตามเผารถซ้ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 19:48 น.

  โจรใต้โหดลอบกดระเบิดแสวงเครื่องหนัก 25 กิโล ระหว่างรถตำรวจกลับจากภารกิจศาล แต่ระเบิดไม่ทำงาน จึงออกมายิงถล่มซ้ำ ตร.เจ็บ 2 นาย ก่อนฝืนขับรถให้ชาวบ้านช่วย คนร้ายยังตามมาเผารถทิ้ง 


  เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 2 พ.ย. 64 พ.ต.อ.ฉลอง รัตนภักดี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ศรีสาคร รับแจ้งมีเหตุคนร้ายดักซุ่มยิงรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสาคร แล้วจุดไฟเผา บนถนนสายตามุง - พงยือติ ช่วงบริเวณสวนยางพาราบ้านตามุง ม.2 ต.เชิงคีรี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์ จ.นราธิวาส พ.อ.จิราวัฒน์ จุฬากาญจน์ ผบ.ฉก.ทพ.49 นายหฤษฎ์ มาหะมะ รักษาราชการแทนนายอำเภอศรีสาคร และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  เมื่อถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุด อีโอดี ได้ใช้เครื่องตรวจจับวัตถุโลหะในการสแกนเคลียร์พื้นที่ พบระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟฟ้ายาวเข้าไปในป่ารกทึบ วางซุกไว้ใต้โคนต้นลูกเนียงริมทางโค้งซึ่งเป็นจุดดักซุ่มยิง ซึ่งห่างจากจุดที่เผารถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสาคร ประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องแรงดันน้ำพลังสูงในการยิงทำลาย ก่อนที่จะเข้าตรวจรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮษ 2695 กทม. ซึ่งถูกคนร้ายวางเพลิงได้รับความเสียหายทั้งคัน และที่บริเวณตัวถังด้านซ้ายมีร่องรอยเป็นรูพรุนคล้ายกับถูกกระสุนปืน และมีกลิ่นคราบน้ำมันเชื้อเพลิงเหม็นฟุ้งทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย มีพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาครไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1. ร.ต.อ.สิงหา วสันหิรัญกิจ อายุ 34 ปี พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสาคร มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด 2. ส.ต.ท.อัซรี หมัดหลี อายุ 30 ปี พลขับ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดและขนาดเดียวกันที่บริเวณขาซ้ายและไหล่ซ้าย  ด้าน พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เปิดเผยว่า หลังจาก ร.ต.อ.สิงหา นำผู้ต้องหาฝากขังที่ศาล จ.นราธิวาส แล้วเสร็จ จึงได้นั่งรถยนต์เดินทางกลับ สภ.ศรีสาคร โดยมี ส.ต.ท.อัซรี เป็นพลขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่าสวนยางพาราที่รกทึบ ได้ใช้แบตเตอรี่ที่ลากสายไฟฟ้าเข้าไปในป่ารกทึบจุดชนวนระเบิดที่ตั้งซุกไว้ใต้โคนต้นลูกเนียงริมทางโค้ง แต่ระเบิดไม่ทำงาน คนร้ายเลยใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่รถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายที่นั่งผ่านมาทำให้กระสุนปืนถูก ร.ต.อ.สิงหา และ ส.ต.ท.อัซรี ได้รับบาดเจ็บ

  แต่ ส.ต.ท.อัซรี ได้ฝืนขับรถยนต์ออกจากจุดเกิดเหตุไปได้ประมาณ 200 เมตร และพบชาวบ้านจึงได้ขอความช่วยเหลือชาวบ้านส่งรักษาที่โรงพยาบาลศรีสาคร ต่อมาคนร้ายได้เดินออกมาจากป่าที่รกทึบ และได้เผารถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสาคร จนได้รับความเสียหายก่อนที่จะพากันหลบหนีไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้โหดกดบึมยิงถล่มตำรวจเผารถตำรวจศรีสาครนราธิวาสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์