แจ้งความ ตร.บางบัวทอง เอาผิดเพจขายต้นไม้บนเฟซบุ๊ก จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ

ข่าว

  แจ้งความ ตร.บางบัวทอง เอาผิดเพจขายต้นไม้บนเฟซบุ๊ก จ่ายเงินแล้วไม่ได้ของ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 17:15 น.

  แม่บ้านวัย 45 ปี สั่งต้นไม้ประดับจากเพจขายต้นไม้บนเฟซบุ๊ก ซื้อต้นไม้ 3 ต้น จ่ายเงินแล้วกลับไม่ของที่สั่งตามนัด รู้ว่าถูกหลอกเลยมา สภ.บางบัวทอง แจ้งความ หวังไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก

  เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 2 พ.ย.64 นางงามจิตร ศรีไพรวัลย์ อายุ 45 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ บุญรับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าได้สั่งต้นไม้พันธุ์ สายม่าน 2 ต้น ราคา 400 บาท และต้นไม้ พันธุ์วิลลิง 1 ต้น 400 บาท รวมส่ง 850 บาท เมื่อวันที่ 15 ต.ค.64 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก มาเก็ตเพลส ชื่อบุญพร บุญงาม หลังติดต่อซื้อขายตกลงราคา ได้โอนเงินจำนวน 850 บาท แต่ปรากฏว่า วันที่ 29 ต.ค.64 ต้นไม้ที่สั่งซื้อไม่ได้ส่งมาตามกำหนด จึงได้เข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดี

  นางงามจิตร กล่าวว่า ได้เป็นคนชอบปลูกต้นไม้ ได้เห็นเพจเฟซบุ๊ก มาเก็ตเพลส ชื่อ บุญพร บุญงาม โพสต์ ขายต้นไม้หลายชนิด จึงสนใจและสั่งซื้อไป จำนวน 3 ต้น แต่พอถึงวันส่งกลับไม่ได้ต้นไม้เลยสักต้น ก่อนจะมีคนอื่นที่สั่งซื้อเหมือนกัน ได้เข้ามาสอบถามว่าได้ต้นไม้หรือไม่ ซึ่งมีคนที่เข้าไปสั่งซื้อแล้วไม่ได้ต้นไม้หลายราย จึงมาแจ้งความให้ดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้มีใครตกเป็นเหยื่ออีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกขายต้นไม้ร้านขายต้นไม้ซื้อแล้วไม่ได้ของเฟซบุ๊ก มาร์เก็ตเพลสสภ.บางบัวทองร้านต้นไม้โกงร้านต้นไม้ออนไลน์นนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 08:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์