ไฟไหม้ "ตลาดจตุจักร" ผอ.เขต ยอมรับสายไฟเก่า รอ พฐ.ตรวจสอบหาสาเหตุ

ข่าว

  ไฟไหม้ "ตลาดจตุจักร" ผอ.เขต ยอมรับสายไฟเก่า รอ พฐ.ตรวจสอบหาสาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 15:19 น.

  เหตุการณ์ไฟไหม้ร้านค้าภายในตลาดนัดสวนจตุจักร โครงการ 11 ซอย 12/8 เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำใช้เวลา 20 นาที ก่อนจะควบคุมเพลิงไว้ได้ ร้านค้าได้รับความเสียหายกว่า 10 ห้อง รวมทั้งแผงค้ารอบข้าง

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.ไพรัช ทองดอนน้อย สารวัตร (สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในตลาดนัดจตุจักร โครงการ 11 ซอย 12/8 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร

  โดยที่เกิดเหตุเป็นห้องที่จำหน่ายสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ ภายในตัวตลาดนัด ที่เชื่อมต่อกันหลายห้อง พบแสงเพลิงกำลังลุกลาม ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงลากสายยาง รวมไปถึงนำถังดับเพลิงกว่า 50 ถัง ระดมฉีดทำการดับเพลิง แต่ว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จึงมีวัสดุเป็นไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ลุกลามไปอย่างรวดเร็วกว่า 10 ห้อง ใช้เวลา 20 นาทีเพลิงจึงสงบ เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  ด้าน นายสุธน สุวรรณภานนท์ ผู้อำนวยการตลาดนัดจตุจักร เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่ามีห้องแผงค้าที่มีขนาดห้องละ 5 ตารางเมตร ถูกเพลิงลุกไหม้เสียหายไปกว่า 10 ห้อง รวม 50 ตารางเมตร ทั้งนี้ยังมีห้องแผงค้ารอบข้างก็ได้รับความเสียหายไปด้วยบางส่วน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นร้านประเภทเฟอร์นิเจอร์ ร้านดอกไม้ เสื้อผ้า ร้านนวด

  โดยต้องยอมรับว่าสายไฟฟ้าที่ใช้ในตัวตลาดนั้น เป็นสายไฟที่เก่า หนำซ้ำมีบางร้านมีการติดตั้งแอร์ แต่เครื่องวัดกำลังไฟของตัวตลาดมีแอมป์น้อย จึงอาจทำให้เกินกำลังไฟไปได้ อย่างไรก็ตามต้องรอทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

  ทั้งนี้หลังจากนี้ทางตลาดนัดจตุจักรจะทำหนังสือให้ทางเจ้าของกิจการเข้ามาพบ หรือจะเดินทางมาพบเองก็ได้ เพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือ อย่างไรก็ดีทางตลาดได้ประสานทางการไฟฟ้ามาทำการตรวจสอบสายไฟในตัวตลาด หากจุดใดยังพอใช้การได้ จะอนุญาตให้เปิดร้าน ส่วนจุดใดใช้ไม่ได้จะหาทำเลเพื่อทำการค้าขายให้ ตลอดจนจะมีการปรับปรุงแก้ไขสายไฟฟ้าในตลาดด้วยโดยเร็ว

  ขณะที่เจ้าของร้านขายกรอบรูป หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า หลังจากทราบข่าวก็มาที่เกิดเหตุ โดยทางร้านหลังจากช่วงปิดการค้าขายในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และเมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งจะมาทำความสะอาดร้าน เตรียมที่จะกลับมาเปิดขายในสัปดาห์นี้ แต่กลับมาเกิดเหตุเพลิงไหม้เสียก่อน โดยยืนยันว่าไม่มีการเสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้อย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้ไฟไหม้จตุจักรไฟไหม้ตลาดจตุจักรตลาดนัดจตุจักรจตุจักรจตุจักรไฟไหม้สน.บางซื่อข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์