ให้ออก "จ่าเชิด ชุมพร" ควงปืนบุกบ้านตื้บสาวสาหัส พร้อมฟัน 6 ข้อหาหนัก

ข่าว

  ให้ออก "จ่าเชิด ชุมพร" ควงปืนบุกบ้านตื้บสาวสาหัส พร้อมฟัน 6 ข้อหาหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 13:51 น.

  ตะเพิด "จ่าเชิด ชุมพร" ให้ออกจากราชการ หลังก่อเหตุควงปืนบุกบ้านทำร้ายสาวสาหัส สั่งเฉียบดำเนินคดี 6 ข้อหา โดนฟันทั้งอาญา-วินัย นำตัวฝากขัง ก่อนศาลให้ประกันตัว

  จากกรณี "จ่าเชิด" ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกพังบ้าน ข่มขู่ และใช้กำลังทำร้ายผู้หญิงคนสนิทบาดเจ็บสาหัส รวมถึงบุคคลในบ้านที่เข้าห้ามปรามจนได้รับบาดเจ็บไปด้วย ตามที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิด เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา บริเวณบ้านพักใกล้ปั๊มน้ำมันริมถนนเอเชีย 41 ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร ต่อมา พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้สั่ง ผบก.ภ.จว.ชุมพร เร่งดำเนินการทางวินัยและปกครองอย่างเด็ดขาด ขีดเส้นตายไว้ 3 วัน ที่ได้นำเสนอข่าวแล้วนั้น

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 64 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 8 สำนักงานจเรตำรวจภูธรภาค 8 (ผบ.กต.ภ.8) พล.ต.ต.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร แถลงผลการสอบสวนวินัยและดำเนินคดีอาญาแก่ ด.ต.เชิด สงวนศักดิ์ ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองชุมพร ผู้ก่อเหตุตามที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด ตามที่มีการเสนอข่าวทางสื่อมวลชนและสื่อโซเชียล

  พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบ.กต.ภ.8 กล่าวว่า คดีดังกล่าว ผู้บังคับบัญชาระดับสูงได้ส่งการให้ตามอย่างใกล้ชิด เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งผลกระทบต่อองค์กรโดยรวม จึงต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด ทั้งเรื่องของการสอบสวนวินัย การดำเนินคดีอาญา เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนทั่วไป ซึ่งเบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ ด.ต.เชิด สงวนศักดิ์ ให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว ตามความในมาตรา 95 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 ประกอบกับกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสั่งพักราชการและการสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พ.ศ.2547 ข้อ 3 (1) ส่วนการสอบสวนวินัยนั้นได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 2 ชุด มีตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร และจากตำรวจภูธรภาค 2 เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  พล.ต.ต.สมศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับคดีอาญาที่ผู้เสียหายแจงความร้องทุกข์ไว้ตามคดีอาญาที่ 2005/64 ลงวันที่ 30 ต.ค. 64 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ ด.ต.เชิด สงวนศักดิ์ ความผิดฐานบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นหรือเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุขในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายและโดยมีอาวุธติดตัว, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น, ทำให้เสียทรัพย์, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวตกใจโดยการขู่เข็ญ, ชักหรือแสดงอาวุธในการวิวาทต่อสู้ และกระทำความรุนแรงในครอบครัว รวม 6 ข้อหา

  พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร รักษาการ ผกก.สภ.เมืองชุมพร เปิดเผยว่าสำหรับ ด.ต.เชิด สงวนศักดิ์ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองชุมพร หลังก่อเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร และเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา ตำรวจได้นำตัว ด.ต.เชิด ไปขออำนาจศาลจังหวัดชุมพร ฝากขัง โดยมีญาติขอยื่นประกันตัวและศาลได้ให้ประกันตัวออกไปชั่วคราว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่าเชิด ชุมพรเชิด สงวนศักดิ์ไล่ออกจากราชการหึงดหดกระทืบสาวควงปืนทำร้าย6ข้อหาหนักอาญาวินัยตำรวจชุมพรข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์