กทม.ปลดล็อกนั่งดื่มวันแรก ผู้ประกอบการยังปรับตัวไม่ได้ ตร.เน้นตักเตือน

ข่าว

  กทม.ปลดล็อกนั่งดื่มวันแรก ผู้ประกอบการยังปรับตัวไม่ได้ ตร.เน้นตักเตือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 13:33 น.

  รอง ผบช.น. เผยพื้นที่ กทม.ปลดล็อกนั่งดื่มได้ถึง 3 ทุ่มวันแรก ไม่พบมีร้านอาหารกระทำผิดกฎหมาย เผยผู้ประกอบการและร้านอาหารหลายร้านยังปรับตัวไม่ได้ ตำรวจจะเน้นตักเตือนก่อน

  เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงการกวดขันจับกุมจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาสามทุ่มตามที่ กทม.กำหนด ว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาในพื้นที่ กทม.ไม่พบว่ามีร้านอาหาร หรือร้านจำหน่ายสุรากระทำผิดกฎหมายทั้งสองกรณี ทั้งนี้มีผู้ประกอบการและร้านอาหารหลายร้านที่ยังปรับตัวไม่ได้ เนื่องจากยังไม่เข้าใจในข้อกฎหมายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจและสำนักงานเขตได้เข้าไปแนะนำและตักเตือนผู้ประกอบการทุกร้านแล้ว เพื่อให้เกิดความเข้าใจไม่กระทำผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยที่เกี่ยวข้องจะให้เวลาร้านค้าต่างๆ ในช่วงแรก โดยเป็นการแนะนำตักเตือนไปอีกประมาณ 2-3 วัน หากยังพบว่าตั้งใจฝ่าฝืนกฎหมาย หรือเปิดเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดต้องดำเนินการทางกฎหมายทันที

  ทั้งนี้หากประชาชนหรือผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับร้านต่างๆ หากพบเห็นว่ามีการฝ่าฝืนกฎหมายสามารถแจ้งข้อมูลเพื่อจะได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบและดำเนินคดี หากมีการกระทำความผิดจริง

  ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น. กล่าวว่า บช.น.ประชาสัมพันธ์ เน้นย้ำขอให้ประชาชนเข้าใจถึงมาตรการผ่อนคลาย เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง และป้องกันการทำผิดกฎหมาย สื่อประชาชนสัมพันธ์เป็นรูปภาพสื่อให้เห็นถึงสิ่งที่ประชาชนสามารถทำได้ หลังมาตรการผ่อนคลายมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปลดล็อกปลดล็อกวันแรกนั่งดื่มในร้านนั่งดื่มในร้านอาหารดื่มในร้านอาหารเปิดประเทศร้านอาหารบช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 13:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์