ย้ายฝูงร็อตไวเลอร์ 6 ตัวไว้ที่ อบต. หลังรุมกัดคน เจ้าของไม่มีเงินทำรั้ว

ข่าว

  ย้ายฝูงร็อตไวเลอร์ 6 ตัวไว้ที่ อบต. หลังรุมกัดคน เจ้าของไม่มีเงินทำรั้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 12:49 น.

  เจ้าของร็อตไวเลอร์ 6 ตัว นำอาหารมาให้สุนัขที่ถูกนำมาขังกรงไว้ที่ อบต. หลังเกิดกรณีไล่กัดเพื่อนบ้าน บอกคงต้องอยู่อย่างนี้ไปก่อน เพราะไม่มีเงินทำรั้วกั้น ด้านคู่กรณีเผยตั้งแต่โดนกัด เจ้าของหมายังไม่มาเจรจาใดๆ แต่ไม่เป็นไร เพราะไปแจ้งความไว้แล้ว

  จากคลิปภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา มีสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว เข้าไปในร้านโชห่วย ภายในหมู่บ้านสุขถาวร ม.1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก่อนที่จะวิ่งออกไปจากร้านแล้วกัดเพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บ จากนั้นช่วงเย็นของวันที่ 31 ตุลาคม ปรากฏคลิปภาพสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ฝูงเดิม 4 ตัว วิ่งมาที่หน้าบ้านเลขที่ 75/237 ซอย 8 ภายในหมู่บ้านสุขถาวร ม.1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แล้วรุมเข้ากัดเจ้าของบ้าน ขณะยืนเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้าน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายนิพล นวมโคกสูง อายุ 56 ปี คนขับรถ อบต.บ้านเกาะ ถูกกัดมีบาดแผลที่แขนซ้าย เย็บ 7 เข็ม หลังเกิดเหตุตำรวจได้เข้าควบคุมตัว นายณรงค์ ขวัญบุญ อายุ 41 ปี เจ้าของสุนัข ไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำการประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และปล่อยปละละเลยให้สัตว์เที่ยวไปโดยลำพังในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ อบต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นที่ขังสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ จำนวน 6 ตัว ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปศุสัตว์อำเภอ อบต.บ้านเกาะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันนำมากักไว้ พบ นายณรงค์ ขวัญบุญ อายุ 41 ปี เจ้าของ เดินทางมาให้อาหารสุนัข พร้อมกล่าวถึงความรู้สึกว่า สงสารสุนัข เพราะผิดที่ ไม่เคยอยู่ในกรง นอนกับตนทุกคืนตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 4 ปีแล้ว พอมีปัญหาทางกฎหมายก็ต้องย้ายออกมา ซึ่งต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี โดยจะเลี้ยงแบบนี้ไปก่อน เพราะไม่มีเงินไปสร้างรั้ว และถ้าพร้อมก็จะนำไปไว้ที่บ้านพ่อที่วัดอ่างทอง ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

  ขณะที่ นายคำพอง ภูมิภาค ปลัด อบต.บ้านเกาะ รักษาการนายก อบต.บ้านเกาะ กล่าวว่า ทาง อบต.ได้รับมาสุนัขดูแล เนื่องจากเจ้าของไม่มีสถานที่ที่พักไว้ ซึ่งถ้าพักชั่วคราวก็คงได้ เพราะเราต้องรับผิดชอบค่าอาหารสุนัข จะเบิกได้หรือไม่ได้ก็ต้องเอาสุนัขออกมาก่อน เพราะว่าเป็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน และทาง อบต.เห็นว่าค่าใช้จ่ายไม่มาก ถ้าเบิกงบประมาณไม่ได้ก็คงต้องใช้งบส่วนตัวจนกว่าจะมีการเคลื่อนย้ายสุนัขออกไป

  ทางด้าน นายสมนึก เนตรแก้ว อายุ 54 ปี เจ้าของร้านโชห่วยในหมู่บ้านสุขถาวร ที่เกิดเหตุ บอกว่ารู้สึกปลอดภัยขึ้นมาก ไม่ต้องระแวงเรื่องสุนัข แต่อาจระแวงเรื่องคนนิดนึง เพราะเขามีอคติกับเราอยู่ ชาวบ้านบริเวณนี้ก็รู้สึกโล่งใจที่นำสุนัขออกไปได้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ช่วยกัน

  เช่นเดียวกับ นายนิพล นวมโคกสูง อายุ 56 ปี คนขับรถ อบต.บ้านเกาะ ที่ถูกสุนัขรุมกัดจนได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่ารู้สึกดีที่นำสุนัขออกไปจากหมุ่บ้าน เพราะอยู่แบบนั้นมันอันตราย ถ้าพลาดไปกัดเด็กขึ้นมา ส่วนอาการบาดเจ็บไข้ขึ้นทุกคืน ต้องกินยาดักอยู่ตลอด ส่วนเจ้าของสุนัขก็ยังไม่มีการมาคุยในเรื่องค่าใช้จ่าย เขาไม่สนใจ ไม่เคยมาสอบถามเลย คงต้องให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะได้แจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หมากัดคนร็อตไวเลอร์หมารุมกัดหมาร็อตไวเลอร์เลี้ยงหมาดุคดีหมากัดหมากัดคน สมุทรสาครข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์