ตร.ไซเบอร์ รวบแอดมิน VK "เน้นจุก" เปิดเพจสยิว มีคลิปกว่า 5 หมื่นไฟล์

ข่าว

  ตร.ไซเบอร์ รวบแอดมิน VK "เน้นจุก" เปิดเพจสยิว มีคลิปกว่า 5 หมื่นไฟล์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 13:56 น.

  ตำรวจไซเบอร์ รวบแอดมิน VK "เน้นจุก" หลังสาวผู้เสียหายร้อง สอท. ก่อนตามไปรวบหนุ่มวัย 27 เจ้าของเพจได้ถึงห้องพักย่านบ่อนไก่ พบภาพ-คลิปอนาจารกว่า 50,000 ไฟล์ มีผู้ติดตามรวมทุกเพจกว่า 200,000 ราย ผู้ต้องหาสารภาพ มีเพจลามกอีก 7 เพจ และรับจ้างโปรโมตเว็บพนันออนไลน์


  วันที่ 1 พ.ย. 64 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผบก.สอท.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คัมภีร์ พรหมสนธิ ผกก.2 บก.สอท.1 พ.ต.ท.เรืองกฤษณ์ ศิริมาจันทร์ พ.ต.ท.ชนทัช วุฒิภัทรโสภณ รอง ผกก.2 บก.สอท.1 พ.ต.ท.อคร กล่อมกูล และ พ.ต.ต.วินัย ชมพุฒ สว.กก.2 นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจค้น กก.2 บก.สอท.1 จับกุม นายชาติพณ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี แอดมินพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เจ้าของเพจ VK เน้นจุก ซึ่งเป็นเพจลามกอนาจาร มียอดผู้ติดตามกว่า 59,000 ราย จับได้ที่ห้องพักภายในอาคารเคหะชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน พร้อมด้วยของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จำนวน 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 11 จำนวน 1 เครื่อง, สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร จำนวน 1 เล่ม หลังขออนุมัติหมายค้นศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ ค.183 ลงวันที่ 28 ต.ค. 2564 เข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว

  สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวได้มีผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวรายหนึ่งได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 ช่วยทำการสืบสวนหาตัวเจ้าของเพจแอดมิน VK เน้นจุก ที่ได้มีการโพสต์รูปและคลิปวิดีโอของตนเอง ซึ่งเป็นภาพโป๊เปลือยต่อสาธารณะบนอินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้เสียหายรายดังกล่าวได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 จึงได้ทำการตรวจสอบเพจ VK เน้นจุก พบว่าเพจดังกล่าวเป็นเพจลามกอนาจาร มีการเปิดเพจแบบสาธารณะที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ มุ่งเน้นการโพสต์ภาพและคลิปวิดีโอโป๊เปลือยของหญิงสาวจำนวนหลายรายนับพันโพสต์ เพื่อใช้ในการโฆษณาชักชวนให้มีการจ่ายเงินเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มลับในดูภาพและคลิปวิดีโอลามกอนาจารเพิ่มเติม พร้อมกับมีโพสต์โฆษณาชักชวนให้มีการเล่นการพนันออนไลน์อีกด้วย  
     
  จากการสืบสวนจึงทราบว่า นายชาติพณ อายุ 27 ปี เป็นแอดมินเพจดังกล่าว จึงได้เข้าทำการตรวจค้น จับกุม พร้อมตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งปรากฏภาพและคลิปวิดีโอของผู้เสียหายอยู่บนบัญชีแอคเคาต์ VK ของผู้ต้องหา, สมุดบัญชีธนาคารที่ใช้จำหน่ายเสื่อลามกอนาจาร ไว้เป็นของกลาง จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับว่าเองนั้นเคยเป็นสมาชิกกลุ่มลับจำนวนหลายกลุ่มของ VK มาก่อน จึงเห็นช่องทางที่หารายได้จากการเป็นแอดมินกลุ่ม จึงได้เริ่มทำเพจของตัวเองขึ้นมา กระทั่งเริ่มมีติดตามจำนวนมากจึงได้เปิดกลุ่มลับเพื่อจำหน่ายภาพและคลิปโป๊

     

  อีกทั้งผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากตนเองจะเป็นแอดมินเพจ VK เน้นจุก แล้วนั้นตนเองได้เป็นแอดมินเพจ VK ในลักษณะของเพจลามกอนาจาร อีกจำนวน 7 เพจ ซึ่งมีผู้ติดตามรวมกว่า 200,000 ราย อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเริ่มมีการเปิดเพจตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 เพื่อประสงค์เรียกลูกค้าให้มีการจ่ายเงินเข้ากลุ่มลับและยังรับจ้างโปรโมตเว็บพนันออนไลน์กว่า 10 เว็บไซต์ เพื่อหารายได้เสริมมาใช้หนี้การพนัน โดยมีรายได้จากการเปิดกลุ่มลับจำหน่ายภาพโป๊ คลิปโป๊ รวมถึงมีภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของบุคคลอื่นในลักษณะลามกอนาจารอีกกว่า 1,000 ราย รวมถึงมีคลิปลามกอนาจารเก็บไว้ครอบครองมากกว่า 50,000 ไฟล์ และโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ 50,000 บาทต่อเดือน
         
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.1 แจ้งข้อกล่าวหา “เพื่อประสงค์แห่งการค้า นำเข้า ผลิต เผยแพร่เสื่อลามกอนาจารฯ, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือชักชวน โฆษณาให้ผู้อื่นเล่นการพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต” ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ได้ประสานผู้เสียหายอื่นๆ ที่ปรากฏอยู่บนเพจบัญชีแอคเคาต์ VK ของผู้ต้องหารายนี้ให้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาเพิ่มเติมในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คลิปอนาจารแอดมินVKคลิปลามกตำรวจไซเบอร์เพจคลิปโป๊เว็บโป๊ข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์