แค้นฝังใจ "หลวงตา" เผยชนวนฆ่าโหด สารภาพวางแผน 2 เดือน เชือดปิดบัญชี

ข่าว

  แค้นฝังใจ "หลวงตา" เผยชนวนฆ่าโหด สารภาพวางแผน 2 เดือน เชือดปิดบัญชี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2564 01:20 น.

  "อดีตหลวงตาจรัญ" ฆ่าโหดพระวัดเดียวกัน ที่ จ.กาฬสินธุ์ ยอมเปิดปากเกิดจากความโกรธแค้นฝังใจ ถูกผู้ตายพูดจาถากถาง-เสียดสีต่อหน้าญาติโยม เรื่องแบ่งอาหารจากการบิณฑบาต สารภาพวางแผน 2 เดือน ก่อนเชือดปิดบัญชีแค้น  

  เมื่อวันที่ 31 ต.ค.64 จากเหตุคดีฆาตกรรมโหด พระลุน สุ่มมาตย์ หลวงตาวัย 72 ปี พระวัดป่าภูปอ ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ถูกฆ่ามรณภาพบริเวณบันไดลานหินทางลงกุฏิภายในวัด บริเวณศีรษะ ใบหน้า แขน และข้อมือถูกของมีคมฟัน 27 แผล ชาวบ้านพบศพเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ พระกรกช หรือหลวงตาจรัญ เสนาฤทธิ์ อายุ 72 ปี พระวัดเดียวกัน เค้นสอบจนยอมรับสารภาพลงมือฆ่า สาเหตุเกิดจากการทะเลาะกันบ่อยครั้ง จากนั้นจึงนำตัวหลวงตาจรัญไปทำการสึก ก่อนคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านที่จำนวนมากที่มาดูเหตุการณ์ และกำลังเจ้าหน้าตำรวจและฝ่ายปกครองกว่า 50 นาย

  ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีความโกรธแค้นผู้ตายเป็นอย่างมาก โดยอ้างว่ามักถูกผู้ตายต่อว่าและพูดจาถากถาง ต่อหน้าญาติโยมที่มาทำบุญ โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งอาหารจากการบิณฑบาต พูดเสียดสีว่าผู้ต้องหาไม่ได้ออกบิณฑบาต แต่กลับแบ่งเอาอาหารไปมากกว่าคนบิณฑบาต จนมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง 

  นอกจากนี้ผู้ต้องหา ยังอ้างอีกว่า เคยถูกผู้ตายดุด่าหยาบคายหลายครั้ง จึงเก็บความแค้นไว้ในใจเรื่อยมา ก่อนที่ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาจะคิดวางแผน เริ่มจากการเก็บขวดเหล้าเปล่าและซื้อเหล้ามาจัดเตรียมไว้ จัดเตรียมมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยอาศัยจังหวะช่วงเช้ามืด ขณะที่ผู้ตายกำลังซักจีวร เพื่อเตรียมตัวจะกลับไปเยี่ยมบ้านหลังออกพรรษา ซึ่งหลังก่อเหตุได้เตรียมข้ออ้างไว้บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มีชาย 2 คนมาทวงหนี้และฆ่าผู้ตาย อย่างไรก็ตาม หลังจากทำแผนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระฆ่าพระพระฆ่าโหดหลวงตาฆ่าโหดหลวงตาจรัญพระโหดวัดป่าภูปอกาฬสินธ์ุข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์