ตกช่องทิ้งขยะ วิศวกรดับ ร่วงมาจากชั้น 7 เดินไปอ้วก ไร้ประตูกั้น

ข่าว

  ตกช่องทิ้งขยะ วิศวกรดับ ร่วงมาจากชั้น 7 เดินไปอ้วก ไร้ประตูกั้น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2564 05:04 น.

  วิศวกรหนุ่มตกช่องทิ้งขยะชั้น 7 อพาร์ตเมนต์กลางเมืองชลบุรีดับสลด พบรองเท้าแตะของผู้ตายถอดวางเรียบร้อยหน้าช่องทิ้งขยะเป็นช่องโหว่บนพื้นขนาด 50 ซม.ไม่มีประตูหรืออะไรกั้น คาดผู้ตายอาจเมาออกมานั่งอาเจียนบนบันไดหนีไฟ แล้วเดินกลับเข้าห้อง แต่เข้าใจผิดคิดว่าช่องทิ้งขยะเป็นทางเข้าห้องพัก ถอดรองเท้าวางไว้แล้วก้าวเข้าไปเลยร่วงตกลงมาชั้นล่างเสียชีวิตคาที่ เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งกองช่างเทศบาลร่วมตรวจสอบการก่อสร้างถูกต้องปลอดภัยหรือไม่

  สลดหนุ่มวิศวกรตกช่องทิ้งขยะชั้น 7 อพาร์ตเมนต์เสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก รอง สว. (สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนตกตึกเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์ “อสมากร เรสซิเด้นซ์” เลขที่ 9/9 หมู่ 6 ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม รุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 8 ชั้น บริเวณช่องทิ้งขยะด้านล่าง พบศพนายอุดมธัญญ์ จันทร์ศักดิ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 8 ต.บ้านเอื้อม อ.เมืองลำปาง พักอยู่ห้อง 703 อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว สวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำ นอนตะแคงอยู่กับพื้น เมื่อขึ้นไปตรวจบนช่องทิ้งขยะที่พักบันไดหนีไฟชั้น 7 เป็นช่องขนาดกว้าง 50 ซม. ยาว 50 ซม. พบรองเท้าแตะของผู้ตายถอดวางอยู่ โดยช่องทิ้งขยะชั้นนี้ไม่มีประตู ผิดจากชั้นอื่นๆที่มีประตูปิดเรียบร้อย นอกจากนี้ยังพบคราบอาเจียน 2 กอง อยู่บนบันไดระหว่างชั้น 7 กับชั้น 6 ในห้องพักของผู้ตายไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน

  นางสุฤทัย บัวแก้ว อายุ 46 ปี เป็นพนักงานฝ่ายบุคคลแห่งหนึ่ง ให้การว่ารู้จักกับผู้ตายแต่ไม่สนิท ทราบว่าดื่มสุราบ้างแต่ไม่รู้ว่าดื่มหนักหรือไม่ ส่วนบันไดหนีไฟที่เกิดเหตุคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใช้ เพราะมีลิฟต์และบันไดหน้าอพาร์ตเมนต์จะมีก็แต่คนมานั่งเล่น หรือนั่งสูบบุหรี่ ไม่มีใครทราบว่าทำไมผู้ตายถึงตกช่องทิ้งขยะลงมาได้

  ด้าน ร.ต.อ.อิทธิกร สายกระโทก พนักงาน สอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ผู้ตายทำงานเป็นวิศวกรโยธาบริษัทแห่งหนึ่ง มาสร้างโรงไฟฟ้า บริษัท อมตะ บี.กริม เพาเวอร์ ชลบุรี ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ จากพยานหลักฐาน คาดว่าผู้ตายอาจจะดื่มจนเมาแล้วออกมาอาเจียนที่บันไดหนีไฟ แล้วเดินกลับแต่อาจเข้าใจผิดคิดว่าปล่องขยะเป็นห้องนอน ถอดรองเท้าแล้วก้าวเข้าไปทำให้พลัดตกช่องทิ้งขยะเสียชีวิต จะต้องเรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง พร้อมกันนี้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุ และประสานกองช่างเทศบาลตำบลดอนหัวฬ่อมาตรวจสอบด้วยว่าการก่อสร้างอาคารถูกต้อง ปลอดภัยหรือไม่ เพราะช่องทิ้งขยะชั้น 7 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุไม่มีประตูหรือที่กั้นเลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตกช่องทิ้งขยะพลัดตกช่องทิ้งขยะวิศวกรวิศวกรหนุ่มตกช่องทิ้งขยะชั้น 7อสมากร เรสซิเด้นซ์อุดมธัญญ์ จันทร์ศักดิ์ข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 02:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์