ผบ.ตร.มอบคดีถุงมือยาง ให้ ผบช.ก.เป็นแม่งานดำเนินการสอบการนำเข้าส่งออก

ข่าว

  ผบ.ตร.มอบคดีถุงมือยาง ให้ ผบช.ก.เป็นแม่งานดำเนินการสอบการนำเข้าส่งออก

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 15:25 น.

  ผบ.ตร.เผยความคืบหน้า กรณี CNN รายงานข่าวประเทศไทยส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ได้มอบให้ ผบช.ก. เป็นผู้ดำเนินการ และให้ ผบช.น. สอบว่าโยงแก๊งรีดค่าไถ่นักธุรกิจไต้หวันหรือไม่

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 28 ต.ค. 64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีสำนักข่าว CNN รายงานข่าวประเทศไทยส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า ทางรัฐบาลได้จัดให้มีคณะทำงานตรวจสอบการนำเข้าส่งออกถุงมือยาง ทาง ตร. เป็นหนึ่งในกรรมการ ตนมอบให้ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. เป็นผู้แทนดำเนินการ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับแก๊งอุ้มรีดชาวไต้หวัน หรือไม่ ตนได้พูดคุยกับ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ให้รีบตรวจสอบและรายงานให้ตนทราบ อะไรที่ชี้แจงได้ให้รีบแถลงไปก่อน

  พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า จะเป็นข่าวของ CNN หรือข่าวอะไรก็ไม่มีผล เราก็ทำตามหน้าที่ไป ให้เป็นธรรม ถูกต้อง รวดเร็ว ตอบสังคมได้ ไม่จำเป็นต้อง CNN จะสำนักข่าวไหนถามก็ต้องเหมือนกันว่าเราทำถูกต้อง โปร่งใส ดำเนินคดีครบถ้วนหรือยัง ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยคำสั่งคณะทำงานที่นายกฯ ตั้งขึ้นมามีหลายหน่วยงาน ตนมอบให้สอบสวนกลางซึ่งมีอำนาจหน้าที่ทั่วประเทศ เพราะอาจจะมีประเด็นปลีกย่อยอื่นๆ อีก ก็ต้องเอาทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ส่งออกถุงมือยางส่งออกถุงมือยางใช้แล้วถุงมือยางตำรวจสอบสวนกลางผบ.ตร.ตรวจสอบการนำเข้าส่งออกส่งออกถุงมือยางไปสหรัฐฯสุวัฒน์ แจ้งยอดสุขข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 02:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์