ผช.ผบ.ตร.ปิดสอบวินัยฯ คดี ผกก.โจ้ และพวกสรุปเสนอไล่ออก โดยทั้ง 7 ยังปฏิเสธ

ข่าว

  ผช.ผบ.ตร.ปิดสอบวินัยฯ คดี ผกก.โจ้ และพวกสรุปเสนอไล่ออก โดยทั้ง 7 ยังปฏิเสธ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2564 15:05 น.

  ผู้ช่วย ผบ.ตร.ประชุม คกก.สอบสวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้พร้อมพวก 7 คนสรุปสำนวนคดี คือ ผิดวินัยร้ายแรง เสนอปลดหรือไล่ออกจากราชการ โดยส่งให้ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งการ ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 7 รายให้การปฏิเสธ

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ต.ค.2564 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. (กม.1) เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการสอบสวน ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสอบสวนพิจารณา พ.ศ.2547 ในพื้นที่ จว.พิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียงในเขตพื้นที่ ภ.6 โดยมี พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ จตร., พล.ต.ต.พงศธร เครียดธฤมาล ผบก.อก.ภ.6, พล.ต.ต.ภูริวัจน์ พูลสวัสดิ์ ผบก.ศฝร.ภ.6, พ.ต.อ.เจนกมล คำนวล รอง ผบก.กต.8. จต. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม สรุปสำนวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ "ผู้กำกับโจ้” กับพวกเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว เพื่อพิจารณาลงมติชี้มูลความผิดทางวินัย สรุปสำนวนเพื่อเสนอ ผบ.ตร.พิจารณาสั่งการ

  พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้แถลงผลการประชุมต่อสื่อมวลชนว่า ขณะนี้การสอบสวนความผิดวินัยร้ายแรงของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรืออดีตผู้กำกับโจ้ พร้อมพวกรวม 7 คน ได้สิ้นสุดลงแล้ว โดยทางคณะกรรมการสอบสวน ได้เร่งรัดดูแลการสอบสวนอย่างละเอียดและรอบคอบที่สุด รวมใช้เวลา 60 วันจากกำหนด 180 วัน และยืนยันว่าทางคณะกรรมการสอบสวนทำงานบนพื้นฐานข้อเท็จจริง แสดงให้เห็นว่าทำหน้าที่ข้าราชการตำรวจอย่างเคร่งครัด ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาทั้ง 7 รายจะเป็นอดีตตำรวจ และทุกขั้นตอนการสอบสวนทำอย่างชัดเจนและโปร่งใส เพื่อพิทักษ์สิทธิ์ช่วยรักษาคุณธรรมให้กับองค์กรตำรวจ ไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด

  ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า สำหรับผลจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย ยังยืนยันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เกี่ยวกับความผิดวินัย นั่นก็ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่สามารถกระทำได้ และที่ประชุมได้สรุปสำนวนคดีฐานความผิดกับผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย คือ ผิดวินัยร้ายแรง โดยมีโทษถึงขั้นปลดออกหรือไล่ออก และได้ทำรายงานส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดเสนอต่อผู้บังคับบัญชา ที่ทำการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดนี้ขึ้นมา เพื่อให้ท่านพิจารณาว่าเห็นพร้องตามสำนวนหรือไม่ และหลังจากนั้นทางผู้บังคับบัญชาคงจะได้พิจารณาคำสั่งในการปลดออกจากราชการตำรวจต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผกก.โจ้ผกก.โจ้ล่าสุดคดี ผกก.โจ้ธิติสรรค์ อุทธนผลถุงคลุมหัวตำรวจภูธรภาค 6สราวุฒิ การพานิชสอบวินัยร้ายแรงผิดวินัยร้ายแรงเสนอให้ออกจากราชการพิษณุโลกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 21:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์