ตร.แนะเลี่ยง หน้าศาลฎีกา เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และแยกดินแดง มีนัดชุมนุม

ข่าว

  ตร.แนะเลี่ยง หน้าศาลฎีกา เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และแยกดินแดง มีนัดชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 15:36 น.

  ตำรวจนครบาลแจ้งเย็นนี้ 3 กลุ่มนัดชุมนุมที่หน้าศาลฎีกา เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และแยกดินแดง ขอให้หลีกเลี่ยงการจราจร ส่วนการชุมนุมวันที่ 30-31 ต.ค. คาดว่าจะมีหลายกลุ่ม ตำรวจกำลังวางแผนรับมืออยู่

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อ วันที่ 27 ต.ค. 64 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น. กล่าวว่า วันที่ 27 ต.ค. กลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุฟ้า นัดชุมนุมบริเวณศาลอาญากรุงเทพใต้ เวลา 10.00 น. จากนั้นกลุ่มทะลุฟ้า และกลุ่มคณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) ได้นัดรวมตัวบริเวณหน้ารัฐสภา ย่านเกียกกาย เวลา 11.30 น. กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร นัดรวมตัวบริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เวลา 17.00 น. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ นัดกันบริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น. และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ทะลุแก๊สบริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. อย่างไรก็ตามขอให้หลีกเลี่ยงการจราจรบริเวณดังกล่าว

  ทั้งนี้ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมฯ ดังกล่าว โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก

  พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า ส่วนการปฏิบัติเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย เมื่อวันที่ 26 ต.ค. กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร และ กลุ่มพลเมืองโต้กลับ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีความวุ่นวาย ด้านกลุ่มก่อความไม่สงบกลุ่มทะลุแก๊ส ไม่พบมวลชนในพื้นที่แต่อย่างใด จากการปฏิบัติการแก้ไขปัญหากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบตามมาตรการเชิงรุกในพื้นที่ เจ้าหน้าที่สามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ที่กระทำความผิดร่วมชุมนุมใต้ทางด่วนดินแดงในห้วงวันที่ 9-20 ก.ย. จำนวน 7 คดี ผู้ต้องหา 21 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกหมายเรียกผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม มีคดี 752 คดี สั่งฟ้อง 541 คดี คงเหลือ 411 คดี ส่วนกรณีอื่นๆ ที่เกิดขึ้น บช.น. จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป


  โฆษก บช.น. กล่าวถึงกรณีนัดชุมนุมใหญ่วันที่ 30-31 ต.ค. ว่า มีหลายกลุ่มทำการชุมนุม บช.น. อยู่ระหว่างจัดทำแผนการปฏิบัติดูแลการจัดการแผนการปฏิบัติทั่วไป จะคาดการณ์จำนวนผู้ชุมนุมมากที่สุดเอาไว้ก่อน เพื่อเตรียมแผนรองรับได้ ยังไม่ได้มีการประเมินจำนวนผู้ชุมนุมแต่อย่างใด แต่ได้เตรียมกำลังพลไว้พร้อมแล้ว ส่วนจะมีมือที่สามสร้างสถานการณ์ตำรวจจะดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่ หากมีเหตุเกิดขึ้นก็จะเข้าไประงับเหตุทันที ยืนยันว่ามีความเป็นห่วงความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติและทุกฝ่ายที่อยู่บริเวณดังกล่าวให้มากที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้เรือนจำพิเศษกรุงเทพศาลฎีกาแยกดินแดงชุมนุม 31 ตุลาคมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์