ขอหมายจับโจรเจาะฝ้าบุกชิงทอง 378 บาท ผบช.ภ.8 จ่อแถลงละเอียด 28 ต.ค.

ข่าว

  ขอหมายจับโจรเจาะฝ้าบุกชิงทอง 378 บาท ผบช.ภ.8 จ่อแถลงละเอียด 28 ต.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 14:27 น.

  ยื่นศาลภูเก็ตขอออกหมายจับโจรเจาะฝ้าเพดานเข้าไปกวาดทองหนัก 378 บาทแล้ว หลัง ตร.ภูเก็ต คุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบ เป็นหนุ่มเมียนมา เบื้องต้นรับสารภาพทำจริง พร้อมยึดของกลางทั้งเงินสดและทองมาตรวจสอบ

  เมื่อช่วงสาย วันที่ 27 ต.ค. 64 พ.ต.อ.ธีรวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีคนร้ายบุกเดี่ยวเปิดหลังคาเข้าไปเจาะฝ้าเพดานห้องน้ำชั้น 2 ของร้านทองทวีชัย ถ.ระนอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อกลางดึกวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วจี้บังคับคนในร้านให้เปิดตู้เซฟเก็บทองรูปพรรณที่ชั้นล่าง โดยได้ใช้อาวุธทำร้ายคนที่อยู่ในร้านได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน จากนั้นได้ทองรูปพรรณชนิดต่างๆ ไปจำนวน 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แล้วปีนออกจากร้านหลบหนีไป จนกระทั่งทีมสืบสวนสอบสวน ทั้ง บก.สส.ภ.8, กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต, ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต, ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และ ตม.ภูเก็ต สนธิกำลังออกติดตามจับกุมคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นแรงงานต่างด้าว 1 รายมาสอบปากคำจนเป็นที่มาของการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหา

  ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนหลายหน่วยงานที่มีการสนธิกำลังกันได้เข้าตรวจยึดทองรูปพรรณและเงินสดบางส่วนที่ห้องพักของผู้ต้องสงสัยหลังคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ริม ถ.วิชิตสงคราม ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากพบหลักฐานภาพผู้ต้องสงสัยปรากฏอยู่ในกล้องวงจรปิดบริเวณแยกซิมจั่น (โรงไม้ตะกั่วป่า) ถ.วิชิตสงคราม แล้วขี่รถ จยย.เลี้ยวหายไปในบ้านพักคนงานภายในคาร์แคร์ดังกล่าวหลังเกิดเหตุแล้ว 10-20 นาที จึงเป็นที่มาของการขยายผลติดตามตัวบุคคลต้องสงสัยดังกล่าวมาสอบสวนขยายผล เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายชาย ออง อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา ทำงานเป็นคนสวนอยู่ในบ้านหลังหนึ่งริม ถ.วิชิตสงคราม โดยนายชายให้การยอมรับว่าเป็นคนก่อเหตุดังกล่าวจริง ชุดสืบสวนได้ยึดทองรูปพรรณและเงินสดที่มีการซุกซ่อนไว้ภายในห้องพักคนงานกลับมาตรวจสอบ พร้อมกับเชิญตัวนายชายมาให้ปากคำเพิ่มเติมที่ บก.สส.ภ.8 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

  ขณะเดียวกันชุดสืบสวนพบภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งอยู่หน้าร้านค้าใกล้เคียงกับร้านทองทวีชัย ถ.ระนอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง ซึ่งในกล้องพบชายต้องสงสัยใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมแมสก์สีดำ ใส่รองเท้าแตะ ขี่รถ จยย.ไม่ทราบสี ยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณปากซอยทางเข้าตลาดสดเทศบาล ถ.ระนอง แล้วเดินออกมายืนมองมาทางร้านทองทวีชัย แล้วเดินกลับไปขึ้นรถแล้วขี่ออกไป โดยเวลาในกล้องระบุไว้ที่ 18.38 น. วันที่ 23 ต.ค. 64 ก่อนเกิดเหตุราว 3-4 ชม. คาดว่าคนร้ายอาจมาดูลาดเลาก่อนลงมือ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การติดตามจับกุมคนร้ายหลังก่อเหตุชิงทองรูปพรรณมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เป็นการสนธิกำลังหลายหน่วยงานในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยมีแม่งานคือ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดีสนธิกำลัง บก.สส.ภ.8 กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และ ตม.ภูเก็ต ร่วมกันแบ่งหน้าที่รับผิดชอบในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี จนเป็นที่มาของการเสนอออกหมายจับผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 27 ต.ค. 64 แต่รายละเอียดของคดี รวมไปถึงการตรวจยึดของกลางต่างๆ ทาง ผบช.ภ.8 จะเป็นผู้ที่แจกแจงรายละเอียดในเวลา 10.00 น. วันที่ 28 ต.ค. 64

  ด้าน นางเบญจพร วัชรัตน์ศีรียุทธ น้องเจ้าของร้านทองทวีชัย กล่าวว่า ทางตำรวจแจ้งข่าวผ่านไทม์ไลน์ว่าจับตัวคนร้ายได้แล้ว แต่ขอให้ทางร้านใจเย็นๆ รอการทำสำนวนและเอกสารอะไรให้รัดกุมก่อน แล้วจะมีการแถลงข่าวเร็วๆนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าวันไหน ทางตำรวจจะแจ้งมาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทางตำรวจแจ้งว่าจับผู้ต้องหาได้เมื่อช่วงเช้ามืดเมื่อวันที่ 26 ต.ค. ซึ่งตอนนั้นผู้ต้องหายังไม่ได้หลบหนี คิดว่ายังไม่รู้ตัว ส่วนของกลางคิดว่าน่าจะได้ครบจำนวน ซึ่งต้องรอขั้นตอนจากทางตำรวจในการตรวจสอบ ส่วนทางร้านยังไม่ได้ตรวจสอบเช่นกัน ซึ่งทางตำรวจบอกว่าให้ใจเย็น รอแถลงข่าวก่อน

  น้องเจ้าของร้านทองทวีชัย กล่าวด้วยว่า ในฐานะที่เป็นเจ้าของสถานประกอบการและเป็นผู้เสียหายรู้สึกขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานที่ได้มีการประสานงานและร่วมมือกัน โดยใช้สื่อโซเชียลในการติดต่อประสานงานทุกหน่วย แม้กระทั่งการให้ข้อมูลของพนักงานและเพื่อนบ้านทุกคนช่วยกัน เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีข้อมูลมากขึ้น จนสามารถติดตตามคนร้ายได้โดยเร็ว และขอชื่นชมเจ้าหน้าที่เป็นที่พึ่งของประชาชนได้ดีในยามที่เราตกทุกข์ เพราะเราประกอบธุรกิจมาตั้ง 30 กว่าปี การที่ผู้ร้ายมากวาดทรัพย์เราไปอย่างนี้ เราก็เสียดาย และมันไม่เคยมีมาก่อน ทางร้านเลยไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัยด้านหลัง เนื่องจากเรามองแต่ด้านหน้าร้าน แต่ต่อไปคิดว่าจะต้องปรับปรุงด้านหลัง และจะต้องมีการดูแลในด้านความปลอดภัยให้ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน และต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชิงทองชิงทองภูเก็ตชิงทอง 10 ล้านสภ.เมืองภูเก็ตขอออกหมายจับผู้ต้องหาชิงทรัพย์หนุ่มเมียนมาหนุ่มเมียนมาชิงทองภูเก็ตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์