ผบช.ก. แจงปมถุงมือยางรู้แล้ว ผู้ต้องหามะกันหลบหนีจากไทยไปให้ข่าว CNN

ข่าว

  ผบช.ก. แจงปมถุงมือยางรู้แล้ว ผู้ต้องหามะกันหลบหนีจากไทยไปให้ข่าว CNN

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 13:22 น.

  "บิ๊กก้อง" ชี้แจงปมถุงมือยางไม่ได้มาตรฐาน ที่สื่อต่างประเทศนำเสนอถูกส่งไปจากประเทศไทย เป็นผู้ต้องหาชาวมะกันที่อุ้มชาวไต้หวันยังมีคดีในไทย และได้หลบหนีไป นำเรื่องไปให้ CNN จึงแยกเป็น 2 คดี คือ อุ้มทวงหนี้ และฉ้อโกงซื้อถุงมือยาง

  เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 27 ต.ค. 64 ที่ ห้องประชุม กก.2 บก.ปคบ. อาคารบี ศูนย์ราชการฯ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ระบุถึงกรณีที่ สำนักข่าว CNN เผยแพร่ข่าวเรื่อง ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตถุงมือยาง ไม่ได้มาตรฐานไปอเมริกา ซึ่งอาจมีผลทำให้ เสื่อมเสียต่อด้านการค้าระหว่างประเทศว่า ผบ.ตร. ได้กำชับให้กองบัญชาการสอบสวนกลาง รวบรวมข้อมูลพยานหลักฐาน เกี่ยวกับ กลุ่มคนหรือบุคคล ที่มีการฉ้อโกง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งพบว่า จากกรณีที่เป็นข่าว ตรวจสอบพบว่า ชาวอเมริกา ที่ให้ข่าวกับ CNN เป็นผู้ต้องหา ในคดีอุ้มทวงหนี้ชาวไต้หวัน ในพื้นที่ทองหล่อ ซึ่งชาวไต้หวันที่ถูกอุ้ม เป็นเจ้าของบริษัทผลิตส่งถุงมือยาง ที่ส่งขายในอเมริกา ที่ไม่ได้มาตรฐาน

  ทางตำรวจสอบสวนกลาง ได้แยกเรื่องนี้เป็น 2 คดี คดีแรก คือคดีอุ้มทวงหนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินการของ สน.ทองหล่อ ที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นชาวต่างชาติได้บางส่วน ซึ่งมีผู้ต้องหาชาวอเมริกันรายหนึ่ง หลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งอาจเป็นคนเดียวกัน ที่นำเรื่องไปแจ้ง CNN

  ส่วนอีกคดี คือ คดีฉ้อโกงการซื้อถุงมือยางในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวอเมริกัน เป็นผู้เสียหาย กรณีที่ซื้อถุงมือยางไม่ได้มาตรฐาน ตำรวจเคยแนะนำให้ไปแจ้งความ แต่ก็ไม่พบว่ามาแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดี ซึ่งหากผู้เสียหายต้องการดำเนินคดี ก็สามารถกลับมาดำเนินการแจ้งความได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ถุงมือยางCNNแฉถุงมือยางถุงมือยางไทยผบช.ก.ผู้ต้องหาชาวมะกันอุ้มทวงหนี้ชาวไต้หวันให้ข่าวCNNข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 06:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์