กล้ามาก ขนกัญชา 100 ล้าน ใช้รถตู้ติดสติกเกอร์แอบอ้างสมาคมข่าว

ข่าว

  กล้ามาก ขนกัญชา 100 ล้าน ใช้รถตู้ติดสติกเกอร์แอบอ้างสมาคมข่าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 11:49 น.

  ไม่รอด "ผบช.ภ.3" จับแก๊งค้ากัญชาข้ามชาติ ลอบขนกว่า 1.8 ตัน มูลค่ากว่า 100 ล้าน โดยใช้รถตู้ติดสติกเกอร์แอบอ้างสมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย เป็นพาหนะ เพื่อหวังตบตาตำรวจ รับได้ค่าจ้าง 5 หมื่นส่งลูกค้ากรุงเทพฯ

  เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 64 พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 และชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ได้แถลงจับขบวนการลักลอบขนกัญชาอัดแท่ง ได้ของกลางกัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 1,824 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 110 ล้านบาท

  โดยจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 4 คน ประกอบด้วย นายธชกร ปวงรังสี อายุ 39 ปี, นายทวีวุฒิ ถาวรนุวงศ์ อายุ 32 ปี, นายวฤทธิ์ พุ่มพวง อายุ 27 ปี และนายวิทวัช เรียงแก้ว อายุ 24 ปี พร้อมรถตู้ 3 คัน โดยรถตู้ 2 คันใช้ขนลำเลียงกัญชาอัดแท่ง ส่วนรถตู้อีก 1 คันเป็นรถนำหน้า บริเวณด้านหน้าและด้านข้างรถติดสติกเกอร์สมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย

  โดยชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 สืบทราบว่ามีขบวนการลักลอบขนกัญชาอัดแท่งลำเลียงวิ่งผ่านถนนมิตรภาพ เส้นทางจังหวัดขอนแก่นมุ่งหน้าเข้าจังหวัดนครราชสีมา ชุดสืบสวนจึงไล่ล่าติดตามสกัดจับกุมรถตู้ทั้ง 3 คันได้ที่บนถนนมิตรภาพเขตพื้นที่อำเภอสีดา และอำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงเวลาเช้าตรู่ที่ผ่านมา

  เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนกัญชามาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านกำลังไปส่งลูกค้าในเขตกรุงเทพฯ เพื่อลำเลียงลงไปยังพื้นที่ภาคใต้ โดยได้ค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท ส่วนรถตู้ที่ติดสติกเกอร์สมาคมวิชาชีพผู้สื่อข่าวแห่งประเทศไทย เป็นการแอบอ้างเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนทั้งหมดจะถูกสกัดจับกุมได้ในที่สุด เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และส่งไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับกัญชากัญชา100ล้านกัญชา1.8ตันรถตู้ขนกัญชารถตู้ติดสติกเกอร์สมาคมข่าวอ้างสมาคมสื่อผบช.ภ.3ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 05:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์