เซลส์สาว โร่แจ้งความ มิจฉาชีพอ้างเป็น ผกก.ช้างเผือก หลอกโอนเงิน 1.7 แสน

ข่าว

  เซลส์สาว โร่แจ้งความ มิจฉาชีพอ้างเป็น ผกก.ช้างเผือก หลอกโอนเงิน 1.7 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 20:42 น.

  ***แฟ้มภาพ***

  เซลส์สาวขายอุปกรณ์โรงงาน ขึ้นโรงพักเข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกให้โอนเงินกว่า 170,000 บาท เผยมิจฉาชีพอ้างเป็น ผกก.สภ.ช้างเผือก ซัดพัวพันคดีฟอกเงิน ให้โอนเงินทุกบัญชีมาตรวจสอบ

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2564 น.ส.ณุฐินันท์ เสนฤทธิ์ อายุ 33 ปี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ กอนจันดา รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ฤทัยรัตน์ สารวัฒน์ แก๊งต้มตุ๋นหลอกให้โอนเงิน  170,631.60 บาท ในฐานความผิดฉ้อโกง

  น.ส.ณุฐินันท์ กล่าวว่า ตนทำงานเป็นเซลส์ขายอุปกรณ์โรงงาน บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านลาดกระบัง และทำอาชีพส่วนตัวเปิดร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท ย่านฝั่งธนบุรี ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน ขณะตนนั่งทำงานอยู่ที่ออฟฟิศบริษัทย่านลาดกระบัง ได้มีโทรศัพท์ หมายเลข 063-214-2852 โทรเข้ามาที่โทรศัพท์ของตน เสียงเป็นผู้ชายอ้างว่าเป็น ผกก.สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ มีข้อมูลตนส่งพัสดุไปกรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ไม่สำเร็จ ตอนนี้ติดอยู่ที่ศุลกากรเชียงใหม่ ในพัสดุมีพาสปอร์ต บัตรเอทีเอ็ม มีสิ่งผิดกฎหมาย มีชื่อผู้ส่งและเบอร์โทรของตน โดยแจ้งว่าชื่อของตนพัวพันคดีฟอกเงินในคดีน ายจักรพงษ์ รือเสาะ และซัดทอดว่าตนเป็นผู้ร่วมกระบวนการ นายจักรพงษ์ ถูกจับที่ สภ.ช้างเผือก ตนจะต้องถูก ปปง. ตรวจสอบบัญชีธนาคาร ให้ตนโอนเงินทุกบัญชีมาตรวจสอบ ให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 735-044-8770 ชื่อบัญชี น.ส.ฤทัยรันต์ สารวัฒน์

  ตนโอนเงินผ่านโทรศัพท์ให้ทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 จำนวน 14,680 บาท ครั้งที่ 2 จำนวน 11,046.21 บาท ครั้งที่ 3 จำนวน 158,097.03 บาท และครั้ง 4 จำนวน 1,473.68 บาท  ทั้งนี้การให้โอนเงินเข้าชื่อบุคคล ไม่ใช้ชื่อหน่วยงาน เพราะจะสะดวกต่อการโอนเงินกลับให้ หลังตรวจสอบแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าทุกอย่างถูกต้อง 

  น.ส.ณุฐินันท์ กล่าวอีกว่า ภายหลังโอนเงินแล้วไม่สามารถติดต่อชายที่โทรมาอ้างเป็น ผกก.สภ.ช้างเผือก จึงได้ติดต่อไปยัง สภ.ช้างเผือก ทราบว่าไม่มีตำรวจจับคนร้ายชื่อ นายจักรพงษ์ รือเสาะ ที่อ้างถึง เชื่อว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน

  ด้าน ร.ต.อ.อภิชาติ กอนจินดา รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง กล่าวว่า รับคำร้องทุกข์จากผู้เสียหายไว้แล้ว จะดำเนินการตรวจสอบบัญชีของคนร้าย การถ่ายเทเงินไปบัญชีสุดท้ายที่ใคร เพื่อดำเนินการอายัดบัญชีและติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอกโอนเงินเซลล์สาวมิจฉาชีพอ้างเป็นตำรวจอ้างเป็น ผกก.สภ.ช้างเผือกมิจฉาชีพอ้างเป็นตำรวจสน.ลาดกระบังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 16:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์