แห่แจ้งจับครูโรงเรียนดังย่านสามเสน หลอกซื้อดาวน์รถ เสียหายกว่า 20 ล้าน

ข่าว

  แห่แจ้งจับครูโรงเรียนดังย่านสามเสน หลอกซื้อดาวน์รถ เสียหายกว่า 20 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 14:50 น.

  ผู้เสียหายกว่า 30 ราย ร้องกองปราบ ตามล่าครูโรงเรียนดัง ย่านสามเสน ตุ๋นหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ ก่อนเชิดหนี เสียหายรวมกว่า 20 ล้านบาท เผยบางรายเช็กจีพีเอส พบรถไปโผล่ประเทศเพื่อนบ้านติดกับจังหวัดสระแก้ว

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2564 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายตันติกร ป้อมสุวรรณ พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย ประมาณ 30 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ชลิต ทิพย์ธำรง รอง ผกก.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิด นายรัชยน (สงวนนามสกุล) ครูโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ย่านสามเสน กรุงเทพมหานคร หลังถูกหลอกซื้อ-ขายดาวน์ รถยนต์ รถจักรยนต์บิ๊กไบค์ แล้วเชิดรถหนี ไม่ยอมผ่อนจ่ายค่างวดรถให้ตามที่ตกลงกันไว้ รวมกว่า 50 คัน โดยนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

  นายตันติกร กล่าวว่า เมื่อเดือน ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา ได้โพสต์ประกาศขายดาวน์รถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด ราคา 100,000 บาท ผ่านทางเฟซบุ๊ก เนื่องจากแบกรับภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว ก่อนจะมี นายรัชยน และ นางปัจนาฎ (สงวนนามสกุล) สองสามีภรรยา ติดต่อเข้ามาขอซื้อดาวน์รถต่อจากตน ด้วยความที่เห็นว่านายรัชยน มีโปรไฟล์น่าเชื่อถือเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนดัง และมีธุรกิจร้านอาหาร จึงเชื่อใจซื้อขายกันขึ้น พร้อมนัดยื่นเอกสารกันที่หน้าโรงเรียนที่นายรัชยนสอนอยู่ หลังจากนายรัชยน ได้รถไปมีการส่งงวดรถต่อเนื่องตรงเวลาตามปกติอยู่ประมาณ 4-5 งวด แต่หลังจากนั้นกลับไม่มีการส่งค่างวดรถที่เหลือต่อแต่อย่างใด พร้อมกับขาดหายการติดต่อไปในที่สุด

  นายตันติกร กล่าวต่อว่า เคยติดต่อไปโรงเรียนที่ นายรัชยน สอนอยู่ แต่โรงเรียนแจ้งว่าเจ้าตัวไม่ได้เข้ามาที่โรงเรียนหลายวันแล้ว ครั้งสุดท้ายที่เข้ามาโรงเรียนคือวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา อีกทั้งยังทราบว่านอกจากตนเองแล้วยังมีผู้เสียหายคนอื่นๆ ที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกลักษณะเดียวกัน เข้ามาติดต่อที่โรงเรียนเพื่อถามหาตัว นายรัชยน อีกเป็นจำนวนมาก รวมกว่า 50 คน จึงประสานรวบรวมข้อมูลร่วมกับผู้เสียหายคนอื่นๆ

  "ผู้เสียหายบางรายตรวจสอบ GPS รถยนต์ของตัวเองพบว่า พิกัดไปโผล่อยู่ที่ประเทศเพื่อนบ้านติดกับจังหวัดสระแก้ว ด้วยเหตุนี้จึงเชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ และมูลค่าความเสียหายรวมๆ แล้วน่าจะมากกว่า 20 ล้านบาท มีตั้งแต่รถจักรยานยนต์รุ่นเล็ก รถบิ๊กไบค์ รถยนต์ และรถกระบะ จึงตัดสินใจรวมตัวกันเข้าแจ้งความกับกองปราบปรามฯดังกล่าว" นายตันติกร กล่าว

  เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหายเพื่อนำไปประมวลเรื่องราวควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อเสนอให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลอกซื้อดาวน์รถหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ตุ๋นซื้อดาวน์รถแจ้งจับครูโรงเรียนดังครูโรงเรียนดัง หลอกซื้อดาวน์รถกองปราบกองปราบปรามข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 19:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์