ตำรวจบุกจับเว็บพนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com รวบ 17 ราย ของกลางกว่า 2 ล้าน

ข่าว

  ตำรวจบุกจับเว็บพนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com รวบ 17 ราย ของกลางกว่า 2 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ต.ค. 2564 11:30 น.

  ตำรวจพีซีที บุกค้นเว็บไซต์พนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com และ Jetsadabet.net และเว็บอื่นๆ อีก 12 เว็บ จับผู้ต้องหา 17 ราย พร้อมของกลางกว่า 2 ล้านบาท คุมไปดำเนินคดีที่ สน.บางโพงพาง และสอบเส้นทางการเงิน

  วันที่ 26 ต.ค. 64 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ผอ.ศปอส. เปิดเผยว่า หลังจากเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ชุดที่ 4 ของ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ได้นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นเว็บไซต์พนันออนไลน์ กลุ่ม UFA44.com และ Jetsadabet.net พร้อมกับเว็บไซต์พนันออนไลน์อื่นๆ อีกจำนวน 12 เว็บฯ สามารถจับกุม นายธเนส สงวนนามสกุล รับว่าเป็นผู้ดูแล กับพวก รวม 17 ราย พร้อมของกลางมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยกล่าวหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันออนไลน์ฯ โดยมิได้รับอนุญาต” ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง

  ภายหลังจับกุมได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเว็บพนันดังกล่าวพบว่ามีเงินหมุนเวียนหลายล้านบาทต่อเดือน จึงได้รวบรวมหลักฐานและขยายผลเส้นทางการเงินจนปรากฏหลักฐานเป็นที่แน่ชัดว่า นายธเนส ยังได้กระทำความผิดโดยการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้จากการกระทำความผิดพนันออนไลน์ไปด้วยวิธีการต่างๆ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดฐานฟอกเงิน จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ นายธเนส ผู้ต้องหาเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 64 พร้อมเชิญตัว นายธเนส มารับทราบข้อกล่าวหา และได้ทำการตรวจยึดรถยนต์หรู ยี่ห้อ BMW สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ขถ 9691 กรุงเทพมหานคร มูลค่าประมาณ 3.25 ล้านบาท ไว้เป็นของกลางในคดีฟอกเงิน

  พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า พฤติการณ์ของนายธเนสกับพวก ซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์แล้วมีการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่ได้มาไปซื้อรถยนต์หรู ทั้งๆ ที่ตนเองไม่มีอาชีพ หรือหลักฐานการเสียภาษีแสดงถึงที่มาของทรัพย์สินและการไหลเวียนเงินสดในบัญชี ถือว่าเป็นการมีทรัพย์สินไม่สมฐานานุรูป ตนจึงได้รายงานให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทราบ และได้รับคำสั่งให้สืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มดังกล่าวในความผิดฐานฟอกเงินจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

  ทั้งนี้เป็นนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ที่มีคำสั่งมุ่งเน้นให้ดำเนินการกับผู้กระทำความผิดออนไลน์ ซึ่งท่านเล็งเห็นว่าปัจจุบันมีประชาชนตกเป็นเหยื่อในการกระทำความผิดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดย ผบ.ตร.ได้สั่งการและกำชับให้ดำเนินการกับกลุ่มผู้กระทำผิดดังกล่าวอย่างแจ้งชัดในการระดมกวาดล้างอาชญากรรมห้วงระหว่างวันที่ 21-31 ต.ค.อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับเว็บพนันเว็บไซต์พนันออนไลน์ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันสน.บางโพงพางศปอส.ตร.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ตำรวจนครบาลคดีฟอกเงินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 05:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์