5 นักโทษหนีเรือนจำสุรินทร์ ขณะนำตัวแยกกักโรค จนท.กำลังเร่งตามจับกลับมา

ข่าว

  5 นักโทษหนีเรือนจำสุรินทร์ ขณะนำตัวแยกกักโรค จนท.กำลังเร่งตามจับกลับมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 13:35 น.

  5 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุรินทร์ ขณะนำตัวไปแยกกักโรคที่ศูนย์คัดกรอง เจ้าหน้าที่ออกติดตามเร่งด่วน โดยนักโทษที่หลบหนีมีทั้งคดียาเสพติด และคดีลักทรัพย์ จนท.กำลังค้นหาในป่ารัศมี 5 กิโลเมตร

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุศรีไผท สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุนักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสุรินทร์ ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ และตำรวจฝ่ายสืบสวน, ทหารจาก มทบ.25, ปกครองจังหวัด และปกครองอำเภอเมืองสุรินทร์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสุรินทร์ ปิดล้อมพื้นที่บริเวณถนนเส้นเลี่ยงเมืองเรือนจำ-อำเภอปราสาท ตรวจสอบทราบว่ามีนักโทษหลบหนีไปได้ 5 คน ทั้ง 5 คนมีคดียาเสพติดและคดีลักทรัพย์ 

  สอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่า นักโทษทั้งหมดที่หนีออกไป เป็นนักโทษที่ถูกแยกออกมาไว้ในจุดคุมขังชั่วคราวที่อยู่เรือนจำโคกตาบัน สังกัดเรือนจำสุรินทร์ กรมราชทัณฑ์ เป็นห้องขังที่เคยเอาไว้ใช้คุมขังนักโทษชั้นดีที่รอวันใกล้ปล่อยตัว ช่วงเชื้อโควิด-19 ระบาดเจ้าหน้าที่นำมาดัดแปลงใช้เป็นที่คุมขังชั่วคราว เป็นจุดที่คัดแยกการตรวจคัดกรองโควิด-19

  สำหรับนักโทษที่ไม่พบเชื้อ และรอผลตรวจอาการนักโทษที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเป็นจุดคัดแยกชั่วคราว ปรากฏว่านักโทษที่หนีไปเจ้าหน้าที่รอตรวจเชื้อแล้วรอดูอาการ และจะทำการส่งตัวกลับเข้าไปในเรือนจำ คาดว่านักโทษรวมตัวกันเพื่อวางแผนกันหลบหนีได้ลอดรั้วลวดหนามแล้วเดินลัดเลาะมาตามป่า คาดว่าน่าจะหลบหนีไปตามป่าแล้วไปทางเส้นถนนสายสุรินทร์-บุรีรัมย์ โดยทางเรือนจำสุรินทร์ได้ประสานหลายหน่วยงานลงพื้นที่พร้อมนำกำลังตำรวจ 100 นาย เจ้าหน้าที่เรือนจำฯ 30 นาย, เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.25 และฝ่ายปกครอง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.เมืองสุรินทร์ 20 นาย ปิดล้อมและค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้งในรัศมี 5 กม. ที่ป่าเรือนจำ ป่าใกล้เคียง และตามถนนสายเลี่ยงเมืองต่างๆ อีกด้วย

  ขณะที่ นายวรรณรัก ไชยตะมาตย์ ผู้ใหญ่บ้านไทย หมู่ที่ 3 ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ได้นำทีมค้นหาผู้ต้องหาที่หลบหนี 5 คน ตามป่าเรือนจำและป่าที่ใกล้เคียง พร้อมกับได้กล่าวว่า วันนี้ได้ออกติดตามช่วยกันค้นหาผู้ต้องขังที่โดนจับมาแล้วได้หลบหนีไปเมื่อเช้านี้ประมาณ 05.00 น. ได้รับการประสานจากท่านผู้บัญชาการเรือนจำ ก็ได้ระดมพลและผู้ช่วยฝ่ายปกครอง เพื่อที่ออกติดตามผู้ต้องขัง 5 คน เห็นทราบว่าอยู่แถวทางหมู่บ้านหลักวอ ตำบลนอกเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ตอนนี้กำลังจะเริ่มเพราะว่าเราค้นหาบริเวณป่าแถวนี้แล้วไม่เจอ ก็ช่วยๆ กันไม่ว่าทางฝ่ายปกครอง และทางเรือนจำ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักโทษหนีนักโทษหนีเรือนจำผู้ต้องขังหลบหนีเรือนจำโคกตาบันสุรินทร์ถนนสายสุรินทร์-บุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์