ตร.จัดกำลังดูแล 4 กลุ่มนัดชุมนุม คดีหมู่เดวิดถูกยิงจับแล้ว 9 เหลือมือปืน

ข่าว

  ตร.จัดกำลังดูแล 4 กลุ่มนัดชุมนุม คดีหมู่เดวิดถูกยิงจับแล้ว 9 เหลือมือปืน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 12:33 น.

  โฆษก บช.น.แจ้งมี 4 กลุ่มนัดเคลื่อนไหวทำกิจกรรม จัดเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เข้าดูแล ขณะที่วานนี้เหตุการณ์เรียบร้อยดี ในด้านคดีการชุมนุมอยู่ระหว่างสอบสวน 391 คดี ส่วนหมู่เดวิดอาการดีขึ้นแล้ว

  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ต.ค. 64 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น. กล่าวว่า วันที่ 25 ต.ค. มีการนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ กลุ่มเครือข่ายสลัม 4 ภาค เริ่มเวลา 09.00 น. บริเวณหน้ากระทรวงคมนาคม และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร นัดรวมตัวบริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เวลา 17.00 น. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น. และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ทะลุแก๊ซ บริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. บช.น.เตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้ารักษาความสงบเรียบร้อย

  กรณีการชุมนุมวันที่ 24 ต.ค. 2564 กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร และกลุ่มพลเมืองโต้กลับที่ร่วมกับกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีความวุ่นวาย ด้านกลุ่มก่อความไม่สงบกลุ่มทะลุแก๊ซไม่พบมวลชนในพื้นที่แต่อย่างใด การดำเนินคดีในพื้นที่ กทม. ตั้งแต่เดือน ก.ค. 63 จนถึงปัจจุบัน จำนวนทั้งสิ้น 732 คดี ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 341 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 391 คดี

  โฆษก บช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่พื้นที่ดินแดงว่า พนักงานสอบสวนออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องไปจำนวน 10 คน จับกุมได้แล้ว 9 คน จากการตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดเพิ่มเติมอีก 2 คน ส่วนมือปืนอยู่ระหว่างสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานน่าจะมีความคืบหน้าเร็วๆ นี้ ส่วนอาการของผู้บาดเจ็บถอดเครื่องช่วยหายใจแล้ว ร่างกายซีกขวาแขนขามีอาการอ่อนแรง ขณะนี้แขนตอบสนองได้ดีขึ้น แต่ขายังต้องบำบัดฟื้นฟู และตาข้างซ้ายยังมีห้อเลือดอยู่เล็กน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ม็อบ 25 ต.ค.ชุมนุม 25 ต.ค.ตำรวจนครบาลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์