ยังไร้วี่แววโจรโรยตัวชิงทองที่ภูเก็ต กวาดไป 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้าน

ข่าว

  ยังไร้วี่แววโจรโรยตัวชิงทองที่ภูเก็ต กวาดไป 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 21:52 น.

  ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เรียกประชุมชุดสืบสวน แกะรอยไล่ล่าโจรเจาะฝ้าเพดานโรยตัว ชิงทองร้านทองทวีชัย กวาดไป 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ให้น้ำหนักไปที่กลุ่มแรงงานต่างด้าว

  ความคืบหน้าในการติดตามจับกุมคนร้ายบุกเดี่ยวเจาะฝ้าเพดานห้องน้ำภายในร้านทองทวีชัย ถ.ระนอง ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต แล้วโรยตัวลงไปชั้น 2 เปิดห้องนอน จี้บังคับภรรยาเจ้าของร้านลงไปชั้นล่าง เพื่อเปิดเซฟเก็บทองรูปพรรณ แล้วบังเอิญเจอกับสามีเจ้าของร้านนอนดูทีวีอยู่ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น ทำให้คนร้ายใช้มีดกระหน่ำฟันศีรษะและใช้ไม้หน้าสามตีหัวแตกเลือดอาบ จากนั้นกวาดทองรูปพรรณ หลบหนีลอยนวล ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต อยู่ระหว่างไล่เช็กกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เร่งหาเบาะแสตามล่าตัวด่วน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 24 ต.ค.ที่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.เสริมพันธ์ุ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ รอง.ผบก.สส.ภ.8 รักษาการณ์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ประชุมชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต เพื่อสรุปความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยได้มีการเชิญตัวหญิงพนักงานขายทองประจำร้านทองทวีชัย มาให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการสืบสวนสอบสวน ซึ่งใช้เวลาในการประชุมสรุปความคืบหน้ากว่า 1 ชั่วโมงโดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด

  ทั้งนี้จากการประชุมสรุปความคืบหน้าคดีดังกล่าว พบว่าคนร้ายได้เปิดแผ่นกระเบื้องหลังคาแล้วหย่อนตัวลงมาที่ฝ้าเพดานก่อนที่จะเจาะฝ้าเพดานห้องน้ำชั้น 2 แล้วห้อยตัวลงมา จากนั้นคนร้ายได้เดินไปยังห้องนอนที่ภายในมีนางพวงเพ็ญ ศักดิ์เกษมกฤต อายุ 65 ปี ภรรยาเจ้าของร้านนอนหลับอยู่ แล้วบังคับให้เดินลงมาชั้นล่าง เพื่อเปิดเซฟเก็บทองรูปพรรณ เมื่อลงมาชั้นล่าง ปรากฎว่าพบกับนายหวังดี อินทวงศ์ อายุ 71 ปี เจ้าของร้านนอนดูทีวีอยู่ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น

  คนร้ายใช้มีดที่หาได้ภายในร้านกระหน่ำฟัน และใช้ไม้ที่พบในร้านตีเข้าที่บริเวณศีรษะแตกเลือดอาบร่าง จากนั้นได้บังคับให้เปิดตู้เซฟ เพื่อกวาดทองรูปพรรณนานาชนิดที่ถูกเก็บไว้บริเวณชั้น 1 และ 2 ภายในตู้เซฟ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทองรูปพรรณ เช่น สร้อยคอ เลสข้อมือ แหวน เป็นต้น โดยมีน้ำหนักทองทั้งหมดที่คนร้ายได้ไป 378 บาท มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

  ซึ่งคนร้ายได้นำทองทั้งหมดใส่ถุงพลาสติกที่หาได้ภายในร้านก่อนเดินย้อนกลับขึ้นไปชั้น 2 แล้วเปิดฝ้าเพดานปีนกลับออกไปบนหลังคา แล้วหลบหนีไปในที่สุด ซึ่งชุดสืบสวนได้ตรวจสอบอาคารใกล้เคียงร้านทอง เพื่อดูช่องทางที่คนร้ายปีนขึ้นไปบนหลังคาร้านทองและเส้นทางหลบหนี โดยให้น้ำหนักการสืบสวนไปที่กลุ่มแรงงานต่างด้าว แต่ไม่ได้ตัดประเด็นคนที่เคยเข้าออกร้านทองเช่นเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรชิงทองชิงทองภูเก็ตชิงทองโจรชิงทองเมืองภูเก็ตร้านทองทวีชัยสภ.เมืองภูเก็ตเจาะฝ้าชิงทองโรยตัวชิงทองชิงทอง 10 ล้านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์