เดนคุกเมายาฆ่าอาบัง เตะก้านคอ ทำร้ายบ้าคลั่ง ยกมือไหว้ยังไม่ยอม (คลิป)

ข่าว

  เดนคุกเมายาฆ่าอาบัง เตะก้านคอ ทำร้ายบ้าคลั่ง ยกมือไหว้ยังไม่ยอม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ต.ค. 2564 14:38 น.

  อาบังชาวอินเดีย ที่ถูกหนุ่มคลั่งทำร้ายบนถนนที่นางรอง บุรีรัมย์ เสียชีวิตแล้ว พบคนร้ายเป็นอดีตขาใหญ่ในคุก อ้างมองหน้าแล้วเกิดเขม่น ก่อนจยย. เกี่ยวกัน เลยลงไปกระทืบนับสิบครั้ง เพื่อนบ้านอาบังเผย มาเช่าห้องอยู่คนเดียวนาน 4 ปี ทำงานเก็บเงินส่งให้เมียที่อินเดีย ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มเตรียมกลับบ้าน แต่โดนฆ่าตายเสียก่อน

  วันที่ 22 ต.ค. จากเหตุการณ์ชายวัยฉกรรจ์ ทราบชื่อต่อมา นายพงษ์กรณ์ หรืออิ๊กคิว อัครสินวรภัทร อายุ 35 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตามบัตรประชาชนอยู่เลขที่ 120/666 ม.9 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ก่อเหตุทำร้ายชาวต่างชาติทราบต่อมาคือ Mr. Bhona Yadav อายุ 36 ปี ชาวอินเดีย ที่ริมสระน้ำหนองรี ใกล้ศาลากลางหมู่บ้าน ต.นางรอง อ.นางรอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเกิดปลุกปล้ำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เข้าไประงับเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา

  ล่าสุด อาบัง ซึ่งถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากได้รับกระทบกระเทือนด้านสมอง ขณะที่เช้าวันนี้ญาติของนายอิ๊กคิว ผู้ต้องหา ได้เดินทางมาที่ สภ.นางรอง เพื่อมาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  นายอิ๊กคิว ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ที่ผ่านมาเคยเจออาบังแล้วมองหน้ากันประมาณ 3-4 ครั้ง ตนข้องใจที่อาบังมองหน้า วันเกิดเหตุตนขับรถมอเตอร์ไซค์มาเจออาบังพอดี จึงจอดถามอาบังแต่พูดกันไม่รู้เรื่อง ตนจะให้อาบังไปคุยกันที่บ้าน แต่อาบังไม่ยอมไป แล้วพยายามจะหันรถกลับไปอีกทาง ทำให้กระจกรถเกี่ยวกันจึงเข้าทำร้ายด้วยการชกต่อยจนอาบังล้มลง แล้วใช้เท้ากระทืบที่ศีรษะอีกนับสิบครั้ง ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาเจอ

  ขณะที่นางธัญยาทิพย์ อัครสินวรภัทร อายุ 55 ปี แม่ของนายอิ๊กคิว เผยด้านว่าปกติลูกชายเป็นคนใจร้อน ไม่ค่อยพูด ไม่มีครอบครัว เคยติดคุกในคดีแทงคนมาแล้ว 1 ครั้ง และติดคุกในคดียาเสพติดอีก 1 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษมายังไม่ถึง 1 ปี เหตุการณ์ครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เบื้องต้นได้สอบถามลูกชายแล้ว ยอมรับว่าทำจริง และจะขอไปใช้กรรมต่อ

  นางสาวอภิญญา วรวงค์ อายุ 35 ปี เพื่อนบ้านเช่าห้องใกล้กับอาบัง เล่าว่า อาบังมาเช่าห้องอยู่คนเดียว มานานกว่า 4 ปีแล้ว เป็นคนอัธยาศัยดี ประกอบอาชีพขายของทั่วไป อาบัง เคยเล่าให้ฟังว่า อยากจะกลับบ้านที่อินเดีย แต่มีโรคโควิด-19 มาระบาดก่อน ตอนนี้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ได้วางแผนเตรียมจะกลับไปเยี่ยมบ้าน แต่มาเกิดเหตุการณ์นี้ก่อน

  "อาบังมีอาชีพขายของเงินเชื่อ และจะใช้เส้นทางนี้กลับบ้านทุกวัน อาบัง เป็นคนเรียบง่าย ประหยัด รักครอบครัว บางครั้งยอมอด เพื่อต้องการเก็บเงินส่งให้ครอบครัวที่ประเทศอินเดีย เพื่อนบ้านกล่าว

  ขณะเดียวกัน เด็กหญิงอายุ 13 ปี ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายกับสามีภรรยาทะเลาะกัน จึงหันไปดู พบชายไม่สวมเสื้อคือนายอิ๊ก ชี้หน้าด่าอาบัง จากนั้นได้เตะไปที่ก้านคอขณะที่อาบังคร่อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่จนอาบังตกลงจากรถ อาบังได้คุกเข่ายกมือไหว้ขอไม่ให้ทำร้าย แต่กลับถูกนายอิ๊กเตะเสยไปที่ปลายคาง ทำให้อาบังหงายลงไปนอนแน่นิ่ง นายอิ๊ก ยังเข้าไปกระทืบศีรษะแบบไม่ยั้ง พร้อมส่งเสียงตะโกนอย่างบ้าคลั่ง ขึ้นไปเหยียบตัวอาบังแล้วขย่ม แต่ยังไม่หนำใจ นายอิ๊กได้ลงมาจากร่างแล้วเตะซ้ำอีกหลายครั้ง ทำให้คนที่ขับรถผ่านไปมาไม่กล้าเข้าไปช่วย เมื่อเห็นเหตุการณ์ต่างเลี้ยวรถกลับ เพราะกลัวจะได้รับอันตราย เพราะนายอิ๊กบ้าคลั่ง และรู้ประวัตินายอิ๊กมาพอสมควร

  ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล อายุ 45 ปี หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ บอกว่า หลังรับแจ้งได้เข้าไปลงพื้นที่ใช้เวลาประมาณ 3 นาที เห็นตำรวจกำลังเจรจา แต่นายอิ๊กไม่ยอมให้กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ตำรวจต้องเบี่ยงเบนความสนใจ จนมีช่วงหนึ่งไปปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บ แต่กลับถูกนายอิ๊กไม่ยอมให้เคลื่อนย้าย จึงเกิดภาพดังกล่าวขึ้น เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีคนมาขัดขวางไม่ให้เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ คาดว่านายอิ๊กน่าจะคลั่งมาจากอะไรบางอย่าง

  ในส่วนของคดี ล่าสุด พ.ต.ต.จิรโรจน์ มงคลธนสุพัฒน์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้แจ้งข้อหานายอิ๊ก "ทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย" และเสพสารเสพติด เพราะตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง ส่วนประวัติในเรือนจำ พบว่าเป็นขาใหญ่ในเรือนจำนางรอง เคยติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทำร้ายชาวต่างชาติฆ่าอาบังทำร้ายอาบังเดนคุกโหดฆ่ากันตาย บุรีรัมย์ข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์