ตร.รฟ. รวบโจรลักสายเคเบิลรถไฟฟ้าสายสีแดง พบของกลางลวดทองแดงหนัก 2 กิโล

ข่าว

  ตร.รฟ. รวบโจรลักสายเคเบิลรถไฟฟ้าสายสีแดง พบของกลางลวดทองแดงหนัก 2 กิโล

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 12:43 น.

  ผบก.รฟ. เผยตำรวจรถไฟบุกรวบคนร้ายก่อเหตุลักสายเคเบิลรถไฟฟ้าสายสีแดง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบมีพิรุธเดินออกจากที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นรั้วของการรถไฟ 

  จากกรณีที่มีเหตุคนร้ายได้ก่อเหตุเข้าไปลักลอบตัดสายเคเบิล โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน โดยลอบตัดไปแล้ว 9 จุด ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อโซเชียล

  เมื่อวันที่ 21 ต.ค.64 พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. เปิดเผยว่า หลังได้รับเหตุ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เฝ้าติดตามหาตัวคนร้ายก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ รวมถึงให้จัดชุดสายตรวจ ตรวจตราป้องกันเหตุเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก โดยเมื่อวาน (20 ต.ค.)เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักสายเคเบิล และสามารถควบคุมตัวไว้ได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ  จากการสอบถามทราบว่า ตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ ได้พบเห็น ผู้ต้องสงสัยคาดว่าคือ นายซาแรห์ ตาเหร์ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 12/11 ม.11 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ท่าทางมีพิรุธ กำลังเดินออกจากที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นรั้วของการรถไฟ ใกล้ผนังตอม่อรถไฟฟ้าสายสีแดง ปากอุโมงค์ บริเวณชุมชนป่ากล้วย แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. ถือถุงผ้าบรรจุสายลวดทองแดง น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ของกลางซุกซ่อนอยู่ภายใน ซึ่งเป็นลวดที่การรถไฟได้ใช้งานเพื่อการเดินรถของรถไฟฟ้าสายสีแดงให้ประชาชนได้เดินทางสัญจรได้สะดวก

  ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา "ลักทรัพย์ หรือรับของโจร" และควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน ส.รฟ.นพวงศ์ ดำเนินคดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลักสายเคเบิลสายเคเบิลรถไฟฟ้าลรถไฟฟ้าสายสีแดงตำรวจรถไฟคนร้ายขโมยสายเคเบิลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์