เด้ง 5 เสือ สน.ลุมพินี เซ่นทลายร้านดังสุขุมวิท แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ข่าว

  เด้ง 5 เสือ สน.ลุมพินี เซ่นทลายร้านดังสุขุมวิท แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 16:04 น.

  เด้ง 5 เสือ สน.ลุมพินี ผบก.น.5 เซ็นคำสั่งให้ไปช่วยราชการ ที่ ศปก.บก.น.5 โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สังเวยตำรวจ ดส.บุกจับร้านอาหารปากซอยสุขุมวิท 12 ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้นั่งกินในร้าน 

  เมื่อเวลา 13.00 น. เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานว่า พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 เซ็นคำสั่งย้ายข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.น.5 ลงวันที่ 17 ต.ค.64 ให้ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ชยชัย นาธนกาญจน์ รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน รองผกก.สส.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.เอกราช มาละวรรณโณ สวป.สน.ลุมพินี และพ.ต.ต.สิทธิศักดิ์ สุดหอม สว.สส.สน.ลุมพินี ไปปฏิบัติราชการ ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (ศปก.บก.น.5) โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบก.น.5 มอบหมายจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น รองผบก.น.5 รรท.ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.เกียรติคุณ การะเกษร สวป.สน.ลุมพินี รรท.รองผกก.ป.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ภราดร สุวรรณรัตน์ สว.สส.ลุมพินี รรท. รองผกก.สส.สน.ลุมพินี

  สาเหตุที่มีคำสั่งเด้ง 5 เสือโรงพักลุมพินี สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 16 ต.ค. พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น. รรท.ผกก.ดส. และตำรวจ สน.ลุมพินี เข้าตรวจสอบร้านอาหาร XOXO ชั้น 3 อาคารสุขุมวิทพลาซ่า (โคเรียทาวน์) ปากซอยสุขุมวิท 12 ถนนสุขุมวิท แขวงและเขตคลองเตย กทม. จับกุมผู้จัดการร้าน 1 คน ในความผิดฐานจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหารอันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามความในมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558, เปิดให้บริการร้านอาหารเกินระยะเวลาตามคำสั่งประกาศ กทม. ฉบับที่ 44 ลงวันที่ 15 ต.ค.64 พร้อมจับกุมผู้มาใช้บริการ จำนวน 116 คน ในความผิดฐาน มั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และรวมกลุ่มกันมากกว่าห้าสิบคน ในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศ หรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เนื่องจากร้านอาหารดังกล่าวลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้นักดื่มในช่วงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  ด้าน พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. กล่าวว่า หากตำรวจพื้นที่ใดพบเห็นสถานบันเทิงต่างๆ ลักลอบเปิดจำหน่าย หรือให้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ จะต้องเข้าไปดำเนินคดีตามกฎหมายทุกกรณีโดยไม่ละเว้น เนื่องจากขณะนี้จะมีการผ่อนคลายให้สถานบันเทิง เปิดให้บริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค และยังไม่อนุญาตให้จำหน่ายหรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ที่ผ่านมา ตำรวจพื้นที่ต่างๆ ดำเนินการสุ่มตรวจ และเข้าไปดำเนินการอย่างจริงจัง

  ส่วนกรณีจับผับแห่งหนึ่งย่านราชประสงค์ลักลอบจำหน่ายสุราในท้องที่ สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ผกก.สน.ปทุมวัน เป็นผู้ดำเนินการเข้าไปจับกุมเอง ก็ต้องชื่นชม ส่วนข้อมูลที่ว่าเข้าไปแจ้งเตือนสถานบันเทิงถึง 2 ครั้ง ก่อนเข้าจับกุมต้องสอบถามข้อเท็จจริง ผกก.สน.ปทุมวัน อีกครั้ง และไม่ถือเป็นการปล่อยปละละเลย หากพบท้องที่ใดย่อหย่อนก็มีแนวทางลงโทษอยู่แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด้งเด้งตำรวจเด้ง 5 เสือ สน.ลุมพินีสน.ลุมพินีเด้ง5เสือลุมพินีแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จับร้านดังสุขุมวิทพ.ร.ก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 01:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์