แยกขัง "เติ้ล ธนพล" แดนแรกรับ พบยังวิตก ต้องส่งนักจิตวิทยาประกบ

ข่าว

  แยกขัง "เติ้ล ธนพล" แดนแรกรับ พบยังวิตก ต้องส่งนักจิตวิทยาประกบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 11:44 น.

  เรือนจำแยกขัง "เติ้ล ธนพล" ในแดนแรกรับตามมาตรการควบคุมโรคโควิด เผยมีสีหน้าเรียบเฉย แต่วิตกกังวล พบมีโรคประจำตัว "ซึมเศร้า" ต้องส่งนักจิตวิทยาคอยประกบ และเรือนนอนติดกล้องวงจรปิดเพื่อตามดูพฤติกรรมได้ตลอด 24 ชม


  จากกรณี คำสั่งศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีลักทรัพย์หมายเลขดำ อ 145/2562 จำคุก นายธนพล นิ่มทัยสุข หรือ เติ้ล อายุ 36 ปี นักแสดงชื่อดัง 1 ปี ในความผิดฐานลักทรัพย์ทางราชการ ขโมยไฟหลวงมาใช้ในคาร์แคร์ของตนเอง โดยไม่รอลงอาญา  เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 64 นายนรา ประคองเนียมศรี เจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า หลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดในคดีของ นายธนพล นิ่มทัยสุข หรือเติ้ล นักแสดงดัง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์พร้อมเจ้าหน้าที่ของศาล ได้นำตัว เติ้ล ธนพล มายังเรือนจำกลางฉะเชิงเทราเมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (19 ต.ค. 64) ซึ่งหลังนำตัวมาถึงเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา มีพยาบาลประจำเรือนจำได้ทำการตรวจสุขภาพในเบื้องต้น ทำการสวอปหาเชื้อโควิด-19 และเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย ตัดผมสั้นเหมือนผู้ถูกคุมขังปกติทั่วไป โดยเติ้ลมีสีหน้าที่เรียบเฉย วิตกกังวล จากนั้นได้แยกตัวเพื่อคุมขังในเรือนแรกรับ ตามมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 โดยห้องที่เติ้ลถูกคุมขังมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างสูง มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ภายในห้อง และมีเจ้าหน้าที่ของเรือนจำเข้าเวรดูพฤติกรรมผู้ถูกคุมขังตลอด 24 ชั่วโมง

  ขณะที่ น.ส.เพ็ญประภา ภู่เจริญ พยาบาลวิชาชีพประจำเรือนจำกลางฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสุขภาพเบื้องต้น เติ้ล ธนพล มีสีหน้าเรียบเฉย สุขภาพร่างกายแข็งแรงปกติ แต่มีโรคประจำตัวคือโรคซึมเศร้า ที่ป่วยก่อนถูกคุมขัง ซึ่งเติ้ลเองก็ได้นำยารักษาอาการของโรคประจำตัวเข้ามาด้วย โดยเมื่อวานนี้หลังจากตรวจสุขภาพเสร็จได้มีนักจิตวิทยาได้พูดคุยสอบถามอาการและทำการประเมินสุขภาพจิตของเติ้ล ซึ่งขณะนี้มีนักจิตวิทยาประกบอย่างใกล้ชิด โดยในเรือนนอนมีกล้องวงจรปิดที่สามารถดูพฤติกรรมของเติ้ลได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เติ้ล ธนพลธนพล นิ่มทัยสุขจำคุกเติ้ลเติ้ล ขโมยไฟหลวงศาลพิพากษาเรือนจำกลางฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์