หมายจับ ผช.ผญบ.มือยิงหนุ่มตายคาศาลาวัด ตร.ค้นบ้านผู้ต้องหา ยังไม่พบตัว

ข่าว

  หมายจับ ผช.ผญบ.มือยิงหนุ่มตายคาศาลาวัด ตร.ค้นบ้านผู้ต้องหา ยังไม่พบตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 22:37 น.

  ศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับ นายพรชัย ทองศรี ผช.ผญบ.ปืนดุยิงลูกบ้านดับคาศาลาวัดวังรีบุญเลิศ ที่ อ.ถ้ำพรรณรา ก่อนนำหมายค้นบุกบ้านหาพยานหลักฐานเพิ่มแต่ไม่พบตัว เผย ทั้งคู่เคยมีประวัติอาชญากรรม

  จากเหตุการณ์เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 ต.ค. นายพรชัย ทองศรี หรืออุ้ย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 7 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช มีตำแหน่งเป็นถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่เกิดเหตุ ใช้ปืนยิงนายฤทธิพงษ์ ยะโส อายุ 32 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกันเสียชีวิตในศาลาวัดวังรีบุญเลิศ ขณะทั้งคู่มาร่วมงานศพนายสมศักดิ์ พลพิชัย ลุงวัย 71 ปี เป็นเครือญาติของทั้งสองคน ที่เสียชีวิตด้วยความชรา ต่อมาทั้งคู่ได้มานั่งดื่มกินเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ทำให้นายพรชัยหรืออุ้ยชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมาจ่อยิงเข้าที่บริเวณลำคอนายฤทธิพงษ์ จนทรุดกองกับพื้นนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้เรียกพยานในที่เกิดเหตุ และพยานวัตถุที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อไปขอศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับผู้ก่อเหตุที่เป็นถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช ออกมาเปิดเผยว่า ช่วงค่ำวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา ทาง พ.ต.ท.เจรวัตร จรจบ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดไปขอศาลออกหมายจับนายพรชัย หรืออุ้ย ทองศรี ผช.ผญบ.หมู่ 7 ผู้ก่อเหตุยิงนายฤทธิพงศ์ ยะโส และในเวลา 20.30 น. ศาลจังหวัดทุ่งสงได้อนุมัติออกหมายจับนายพรชัย ทองศรี ลงวันที่ 18 ต.ค. เลขที่ 279/2564 ฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนโดยใช่เหตุในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

  พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา กล่าวอีกว่า ตอนสายวันนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.เหนือโชค คงสงค์ สว.สส.สภ.ถ้ำพรรณรา เดินทางไปศาลจังหวัดทุ่งสงเพื่อขอหมายค้นเข้าค้นบ้านนายพรชัย ทองศรี ในช่วงบ่ายหาพยานหลักฐานเพิ่ม โดยร่วมกับตำรวจสืบสวนจังหวัด และกำลังตำรวจสืบสวนของ สภ.ถ้ำพรรณรา สิ่งที่ต้องการได้คืออาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และหลักฐานอื่นที่ตำรวจสงสัย

  นายพรชัย หรืออุ้ย ทองศรี ผู้ต้องหา
  นายพรชัย หรืออุ้ย ทองศรี ผู้ต้องหา

  ต่อมา ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา มอบหมายให้ พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เหนือโชค คงสงค์ สว.สส.สภ.ถ้ำพรรณรา นำกำลังร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 8 ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาศ ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.8 พ.ต.ท.ฤทธิไกร เหมทานนท์ สว.กก.สส.2 บก.สส.ภ.8 พร้อมกำลังกว่า 12 นาย นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายพรชัย ทองศรี ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งบ้าน เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันตรวจค้นบริเวณรอบบ้าน และในตัวบ้านซึ่งในตัวบ้านมีห้องใต้ดินที่มีบันไดลงไปถึง 7 ขั้นและลึกใช้สำหรับเป็นที่เก็บของ การค้นบ้านใช้เวลา 2 ชั่วโมง ไม่พบตัวนายพรชัย พบเพียงปลอกกระสุนปืนลูกซอง จำนวน 5 นัด และซองปืนพกสั้นสีดำ 1 ซอง จึงตรวจยึดมาเป็นหลักฐาน

  การเข้าค้นบ้านในครั้งนี้ภรรยาของนายพรชัย และคนในบ้านได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยทางภรรยาได้พูดกับเจ้าหน้าที่ว่า หลังเกิดเหตุนายพรชัยได้หลบหนีไป และเพิ่งโทรศัพท์ติดต่อกลับมาเมื่อวานแต่ไม่บอกว่าอยู่ที่ใด เพียงแต่บอกผ่านทางโทรศัพท์มือถือว่าจะเข้ามอบตัว แต่ขอให้การจัดงานศพของนายฤทธิพงษ์เสร็จสิ้นเสียก่อนในอีกสองวันข้างหน้า

  ส่วนที่วัดวังรีบุญเลิศซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศลศพนายฤทธิพงษ์ ยะโส ผู้เสียชีวิต เนื่องจากหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อหาหัวกระสุนปืนที่ฝังอยู่ในร่างของผู้เสียชีวิต ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 น. ทางญาติได้นำศพนายฤทธิพงษ์เคลื่อนออกจาก รพ.มหาราช ศพได้มาถึงวัดวังรีบุญเลิศในเวลา 15.00 น. นางนงนุช นาคทองศรี แม่ผู้เสียชีวิตและญาติๆ ถึงกับร่ำไห้เสียใจร้องไห้ตลอดเวลา จากนั้นทางญาติๆ ก็ได้ช่วยกันจัดสถานที่เพื่อทำพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. จากนั้นก็จะสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก และจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลาสองวันคือวันที่ 19-20 ต.ค. และจะมีการฌาปนกิจศพในวันพฤหัสบดีที่ 21 ต.ค.

  นางนุงนุช นาคทองศรี แม่ผู้เสียชีวิตกล่าวกับทีมข่าวทั้งน้ำตาสั้นๆ เกี่ยวกับคดีว่า คิดอะไรไม่ถูกเพราะคิดถึงแต่ลูกชายที่เสียชีวิต เนื่องจากมีหลานอีกสองคนคือลูกของผู้เสียชีวิต ส่วนเรื่องทางคดีให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นญาติอะไรกันเป็นเพียงคนรู้จักที่อยู่หมู่บ้านเดียวกันเท่านั้น ก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามข้อมูลของเจ้าหน้าที่ตำรวจวงในให้ข้อมูลมาว่า ทั้งผู้ก่อเหตุคือนายพรชัยที่เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายฤทธิพงษ์ ลูกบ้านในหมู่บ้านเดียวกันต่างก็มีประวัติอาชญากรรม โดยเมื่อปี 2548 นายพรชัย ทองศรี เคยถูกจับในคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยใช้อาวุธปืน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง เหตุเกิดพื้นที่ สภ.มีนบุรี ส่วนประวัตินายฤทธิพงษ์ ที่ถูกนายพรชัยยิงจนเสียชีวิต ก็มีประวัติเคยถูกจับในหลายคดีทั้งคดียาเสพติด คดีครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต คดีทำร้ายร่างกายผู้อื่น และคดีทำให้เสียทรัพย์ มาตั้งแต่ปี 51, 54, 57, 61 และปี 62 รวมแล้วกว่า 9 คดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตายคาศาลาวัดยิงกันตายวัดวังรีบุญเลิศผช.ผญบ.สภ.ถ้ำพรรณราออกหมายจับนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์