ศาลปรับ 5 พัน 62 นักดื่มในร้านดังย่านปทุมวัน ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าว

  ศาลปรับ 5 พัน 62 นักดื่มในร้านดังย่านปทุมวัน ผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 19:00 น.

  ศาลเเขวงปทุมวันลงโทษปรับ นักดื่ม 62 ราย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ดื่มแอลกอฮอล์ในร้านดังย่านปทุมวัน คนละ 5,000 บาท สารภาพลดโทษเหลือปรับคนละ 2,500 บาท

  เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง ได้ยื่นฟ้อง 62 ผู้ต้องหาด้วยวาจาในความผิดฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

  โดยศาลพิพากษาว่าผู้ต้องหากระทำผิดตามฟ้อง ปรับคนละ 5,000 บาท รับสารภาพลดกึ่งหนึ่งคงปรับคนละ 2,500 บาท

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานบริการ ร้านทาปาส (Tapas Music Bar by Vaso) ตั้งอยู่ชั้น 2 โซน Groove@CentralWorld ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา หลังทราบว่ามีการฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยไม่มีการเว้นระยะห่าง ตามข้อกำหนดของสาธารณสุข

  มีรายงานว่าสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ กว่า 90 คน โดยในส่วนของนักท่องเที่ยวที่รับสารภาพ และสามารถยื่นฟ้องผู้ต้องหาในวันนี้ไปก่อน 1 ชุด จำนวน 62 คน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือให้การปฏิเสธจึงอยู่ระหว่างสอบสวนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แอบขายเหล้าเบียร์แอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้าพ.ร.ก.ฉุกเฉินฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินร้านทาปาสสน.ปทุมวันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 20:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์