บช.น.เผยชุมนุม 6 กลุ่ม เผยอาการ คฝ.ถูกยิงดีขึ้น ใกล้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

ข่าว

  บช.น.เผยชุมนุม 6 กลุ่ม เผยอาการ คฝ.ถูกยิงดีขึ้น ใกล้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 13:31 น.

  บช.น.สรุปการชุมนุมวันนี้ 6 จุด ทั้งผู้ค้าสลากฯ แรงงาน กลุ่มรถบรรทุก นอกเหนือจากผู้ชุมนุมการเมืองและป่วนแยกดินแดง พร้อมเผยอาการ ส.ต.ต.เดชวิทย์ คฝ.ที่ถูกยิงดีขึ้นแล้ว ใกล้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ต.ค. 64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.โฆษก บช.น. กล่าวว่า สถานการณ์การชุมนุมวันนี้มี 6 จุด ดังนี้ 1.กลุ่มสภาผู้ค้าสลากไร้พรมแดนรายย่อยแห่งชาติ ในเวลา 07.30 น. หน้าทำเนียบรัฐบาล 2.กลุ่มเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน รวมกลุ่มบริเวณบ้านพิษณุโลก และจะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล เวลา 08.00 น. 3.กลุ่ม Truck Power สมาพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ใช้รถบรรทุกขนส่งเคลื่อนตัวเข้ามาในเขตพื้นที่ กทม. จำนวน 2 เส้นทาง เวลา 09.00-16.00 น. 4.กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร จัดกิจกรรมในเวลา 17.00 น. หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ 5.กลุ่มเครือข่ายนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง นัดชุมนุม บริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น. โดยจะมาชุมนุมร่วมกับกลุ่มพลเมืองโต้กลับ 6.กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบบริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. ซึ่ง บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เพื่อเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมไว้แล้ว

  รอง ผบช.น. กล่าวต่อว่า ส่วนการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีความวุ่นวาย ส่วนกลุ่มทะลุแก๊ซ เวลา 18.40 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบมวลชนจำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 3 คัน ก่อเหตุจุดพลุที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง และได้ขับรถหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและตรึงกำลังบริเวณโดยรอบ โดยไม่พบกลุ่มมวลชนอีกแต่อย่างใด นอกจากนี้ตำรวจได้จับกุมผู้กระทำผิดได้ 1 คน พกพาอาวุธปืน 1 กระบอก, กระสุนปืน 8 นัด จับกุมได้ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ส่วนการดำเนินการทางกฎหมายตั้งแต่เดือน ก.ค. 63 จนถึงปัจจุบันมีคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 708 คดี ขณะนี้ได้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 304 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 404 คดี

  พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวอีกว่า ส่วนเส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมในวันนี้ ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง ถนนบรมราชชนนี ถนนกาญจนาภิเษก ถนนงามวงศ์วาน ตั้งแต่แยกบางเขน ถึง แยกพงษ์เพชร สะพานข้ามแยกบางเขน สะพานข้ามแยกพงษ์เพชร โทลล์เวย์ทางลงงามวงศ์วาน ถนนอโศก-ดินแดง ถนนวิภาวดีฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออก แยกได้ด่วนดินแดง ถึง แยกสุทธิสาร ซอยพหลโยธิน 2 ทางลงด่วนดินแดง อุโมงค์ข้ามแยกใต้ด่วนดินแดง ขอแนะนำให้ใช้เส้นทางที่คู่ขนานกันกับเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ และทางด่วนทางพิเศษที่อยู่ใกล้เคียงกับเส้นทางดังกล่าวจะสะดวกกว่า โดยประชาชนสามารถโทรหมายเลข 1197 เพื่อวางแผนก่อนการเดินทาง

  รอง ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าอาการของ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณศีรษะ ขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณแฟลต 3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่า ขณะนี้ ส.ต.ต.เดชวิทย์ อาการพ้นขีดอันตราย และถอดท่อช่วยหายใจแล้ว แต่การทำงานของร่างกายซีกขวา แขนขายังต้องได้รับการฟื้นฟูพอสมควร และการตอบสนองทางสายตาด้านซ้ายได้รับการตอบสนองที่ดีขึ้น อาการโดยรวมดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อระบุตัวบุคคลที่ก่อเหตุนั้นตอนนี้ใกล้ที่จะออกหมายจับได้ ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้สั่งการเร่งรัดอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบดินแดงชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ตำรวจนครบาลคฝ.ถูกยิงคฝ.โดนยิงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์