จับร้าน "ทาปาส" แอบขายสุรา นักเที่ยวโดน 93 ราย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-มั่วสุม

ข่าว

  จับร้าน "ทาปาส" แอบขายสุรา นักเที่ยวโดน 93 ราย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-มั่วสุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 11:04 น.

  ตำรวจ สน.ปทุมวัน บุกจับร้านทาปาส ในโซน Groove ของเซ็นทรัลเวิลด์ หลังมีการลักลอบขายสุรา พร้อมดำเนินคดีผู้ใช้บริการ 93 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และมั่วสุมเสี่ยงโควิดระบาด รวมกลุ่มเกิน 50 คน

  กรณีเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.ปิติพัฒน์ เอกอัครภูววัฒน์ รอง ผกก.ป.สน.ปทุมวัน พ.ต.ท.เอกภพ ลิขิตธนสมบัติ รอง ผกก.สส.สน.ปทุมวัน นำกำลังตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบร้านทาปาส (Tapas Music Bar by Vaso) ตั้งอยู่ชั้น 2 โซน Groove@CentralWorld ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระรามที่ 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. เมื่อไปถึงลักษณะเป็นร้านอาหารชั้นเดียวตกแต่งสวยหรู พบนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวไทย จำนวน 93 คน กำลังนั่งฟังเพลงดนตรีสดจำนวนกว่า 30 โต๊ะ โดยมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะ จึงทำการให้หยุดการแสดงและควบคุมตัวผู้จัดการร้านและนักดื่มมาทำบันทึกจับกุมที่ สน.ปทุมวัน

  สำหรับความคืบหน้าคดีนี้ พ.ต.อ.พันษา กล่าวว่า เนื่องจากสถานประกอบการแห่งนี้แอบลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า โดยก่อนหน้านี้ได้ให้ตำรวจไปว่ากล่าวตักเตือนมาแล้ว 1 ครั้ง กระทั่งครั้งนี้ทราบว่าสถานประกอบการแห่งนี้มีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มาใช้บริการอีก จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวทั้งชายและหญิงนั่งดื่มกินในร้านจำนวนกว่า 30 โต๊ะ และพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาผู้จัดการร้านในความผิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหารอันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามความในมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558, เปิดให้บริการร้านอาหารเกินระยะเวลาตามคำสั่งประกาศ กทม. ฉบับที่ 44 ลง 15 ตุลาคม 2564

  ที่สำคัญทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ดำเนินคดีกับผู้มาใช้บริการในข้อหามั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และรวมกลุ่มกันมากกว่าห้าสิบคนในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศ หรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้จับสถานบันเทิงแอบขายสุราฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินพ.ร.บ.ควบคุมโรคมั่วสุมเกิน 50 คนเสี่ยงโควิดร้านทาปาสGroove@CentralWorldสน.ปทุมวันจับนักเที่ยวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์