ศาลให้ประกันตัว 4 โจ๋วัดม่วง คดีรุม "บาส มีดคู่" ตีราคาคนละ 1.5 แสนบาท

ข่าว

  ศาลให้ประกันตัว 4 โจ๋วัดม่วง คดีรุม "บาส มีดคู่" ตีราคาคนละ 1.5 แสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 20:58 น.

  ศาลอาญาธนบุรี ให้ประกัน 4 โจ๋วัดม่วง คดีรุม "บาส มีดคู่" หลังตำรวจ สน.เพชรเกษม คุมตัวฝากขัง และญาติยื่นหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว คนละ 1.5 แสน


  เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ควบคุมตัว นายณัฐพล หรือบาย มากนาม อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ 1, นายภาสกร หรือนิด ชัยมนตรี อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่ 2, นายปาราเมศ หรือบอล สุรียา อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาที่ 3, นายพันกร หรือเย่อ อึ้งโต อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ 4 คดีร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ร่วมกันบุกรุก และร่วมกันทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว 

  คำร้องบรรยายว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ต.ค.64 กลุ่มผู้ต้องหากับพวกรวม 6 คน ไปยังบ้านพักของนายณัฐวุฒิ หรือบาส พึ่งฤกษ์ดี เขตบางแค กทม. ตะโกนเรียกนายณัฐวุฒิให้ออกมา แต่เมื่อยังไม่ออกมาจึงขว้างปาก้อนอิฐ สิ่งของเข้าไปในบ้านและตะโกนท้าทาย กระทั่งนายณัฐวุฒิวิ่งออกมาพร้อมถืออาวุธมีด 2 เล่ม จึงเกิดการต่อสู้ทำร้ายกัน โดยเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ผู้ต้องหาที่ 1-4 ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ซึ่งพนักงานสอบสวนเห็นว่าข้อกล่าวหามีพยานหลักฐานตามสมควรจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 297, 365, 392 ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ

  พนักงานสอบสวน จึงขอฝากขังผู้ต้องหาทั้งสี่ เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-29 ต.ค.นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจพิสูจน์ของกลาง ผลชันสูตรบาดแผล ผลตรวจสอบประวัติต้องโทษของผู้ต้องหา ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากความผิดมีอัตราโทษสูง เป็นการกระทำลักษณะกลุ่มคนร้าย เกรงว่าหากปล่อยตัวอาจจะหลบหนี หรือไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุอันตรายประการอื่น

  ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขังได้ ตามที่ขอ

  ภายหลังญาติของผู้ต้องหาทั้งสี่ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวชั้นฝากขัง โดยศาลอาญาธนบุรี พิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1-4 ตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท โดยให้ผู้ประกันนำหลักทรัพย์ตามจำนวนดังกล่าวมาเสนอพิจารณาเป็นหลักประกันภายใน 7 วันนับแต่วันนี้ มิฉะนั้นถือว่าไม่ติดใจขอปล่อยชั่วคราว

  หลังจากที่ศาลอาญาธนบุรี อนุญาตให้ปล่อยตัวและตีราคาประกันคนละ 1.5 แสนแล้ว ผู้ต้องหาได้ขอวางหลักทรัพย์เงินสด 30,000 บาท พร้อมติดอุปกรณ์ EM ตามเงื่อนไข

  จากนั้นผู้ต้องหาต่างแยกย้ายกันกลับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บาส มีดคู่คดีบาสมีดคู่6 รุม 1โจ๋วัดม่วงแก๊งวัดม่วงศาลให้ประกันตัวได้ประกันตัวศาลอาญาธนบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์