ตร. ถ้ำพรรณรารู้ตัวมือยิงหนุ่มตายคาศาลาวัด ตามกดดันคาดได้ตัวเร็วๆ นี้

ข่าว

  ตร. ถ้ำพรรณรารู้ตัวมือยิงหนุ่มตายคาศาลาวัด ตามกดดันคาดได้ตัวเร็วๆ นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 17:26 น.

  ผู้การเมืองคอนเผย คดียิงหนุ่มตายคาศาลาวัด ล่าสุด จนท.รวบรวมหลักฐานไปยื่นศาลขอหมายจับแล้ว โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายอุ้ย อายุ 37 ปี โดยส่ง จนท.ประกบบ้านญาติทุกคนเพื่อกดดันคนร้าย คาดได้ตัวเร็วๆ นี้

  เมื่อวันที่ 18 ต.ค.2564 พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมชุดสืบสวนจังหวัด เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุหนุ่มถูกยิงตายคาศาลาอเนกประสงค์ วัดวังรีบุญเลิศ หมู่ 7 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่วัดได้ร่วมกันเก็บกวาดนำน้ำมาฉีดล้างเช็ดถูคราบเลือดที่นองเต็มพื้นศาลา ทำให้ดูเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นกลับสู่สภาพเดิมพร้อมใช้งานต่อไป

  พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ลงมาดูที่เกิดเหตุในวันนี้ก็เพื่อร่วมกันวางแผนสืบสวนสอบสวนทางด้านคดี ส่วนหลักฐานพยานที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้มีความคืบหน้าไปมาก เบื้องต้นทำให้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายพรชัย ทองศรี หรือ อุ้ย อายุ 37 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช และมีตำแหน่งเป็นถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.ดุสิต คาดว่าในช่วงบ่ายของวันนี้ พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานที่มีอยู่ทั้งหมด ทั้งพยานบุคคล พยานวัตถุที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เพื่อไปให้พิจารณาในการออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ต่อไป หลังศาลอนุมัติหมายจับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะระดมกำลังออกติดตามตัวจับกุมนำมาดำเนินตามกฎหมายต่อไป คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ววัน

  ขณะนี้ ได้ส่งตำรวจสืบสวนออกกดดันผู้ต้องหารายนี้ตามบ้านญาติ พร้อมประสานผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยอีกทาง ส่วนข้อกล่าวหาตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรแก่ความจำเป็น

  ด้าน ศพนายฤทธิพงษ์ ยะโส ตำรวจได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อนำหัวกระสุนปืนที่ฝังอยู่ในร่างผู้เสียชีวิต มาตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนจากปืนชนิดใด ทางญาติๆ ยังไม่ได้จัดเตรียมสถานที่ในการตั้งบำเพ็ญกุศล ต้องรอให้นำศพกลับมาก่อนถึงจะรู้ว่าทำที่ใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงกันตายยิงตายคาวัดตายคาศาลาวัดฤทธิพงษ์ ยะโสวัดวังรีบุญเลิศสภ.ถ้ำพรรณรานครศรีธรรมราชผู้การเมืองคอนสมชาย ซื่อต่อตระกูลขอหมายจับข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์