ป้าเป้า รับทราบข้อหาแก้ผ้าต่อหน้า คฝ. ลั่นทำไมต้องทำกับประชาชนขนาดนี้ (คลิป)

ข่าว

  ป้าเป้า รับทราบข้อหาแก้ผ้าต่อหน้า คฝ. ลั่นทำไมต้องทำกับประชาชนขนาดนี้ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ต.ค. 2564 13:46 น.

  "ป้าเป้า" เข้ารับทราบข้อหากล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และกระทำขายหน้าต่อธารกำนัล" กรณีเปลื้องผ้าเปลือยต่อหน้าแนวตำรวจควบคุมฝูงชนในม็อบ 28 กันยา 

  เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่ สน.นางเลิ้ง นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือ "ป้าเป้า" เข้ารับทราบ 2 ข้อกล่าวหา "ผ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ กระทำขายหน้าต่อธารกำนัล" โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

  โดย "ป้าเป้า" เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ สน.นางเลิ้ง ได้ส่งหมายเรียกมาให้ตนเองที่บ้านแล้ว 2 ครั้ง แต่ตนเองพักอาศัยอยู่อีกบ้านหนึ่งตามที่อยู่ในบัตรประชาชน ทราบเรื่องเพราะทนายความโทร.มาแจ้ง

  "ครั้งนี้ถูกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 3 ป้าไม่เคยคิดหนี เพราะไม่ได้ฆ่าใครตาย ไม่ได้ค้ายาเสพติด เป็นสิทธิในการแสดงออกเพื่อเรียกร้องความถูกต้อง และต้องการขับไล่นายกฯ ที่ใช้เงินภาษีของประชาชนไม่ถูกต้อง"

  สาเหตุที่เปลื้องผ้า เพราะหมดปัญญาจะสู้ ทำไมต้องทำกับประชาชนถึงขนาดนี้ คิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง แม้จะไม่มีอาวุธ อยากเรียกร้องให้ทุกคนออกมาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และเพื่อชีวิตของตนเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ป้าเป้าป้าเป้า แก้ผ้าป้าเป้า เปลื้องผ้าตำรวจ คฝ.ตำรวจควบคุมฝูงชนสน.นางเลิ้งข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 12:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์