แม่สิตางศุ์ ขึ้นโรงพัก รับทราบข้อหาหมิ่นประมาท เผยเตรียมฟ้องกลับคู่กรณี

ข่าว

  แม่สิตางศุ์ ขึ้นโรงพัก รับทราบข้อหาหมิ่นประมาท เผยเตรียมฟ้องกลับคู่กรณี

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 16:34 น.

  แม่สิตางศุ์ พร้อมทนาย ขึ้นโรงพัก รับทราบข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมให้การปฏิเสธ เตรียมฟ้องกลับคู่กรณี ยันจะดูแลลูกบุญธรรมต่อไป รอสถานการณ์โควิดดีขึ้น จะไปจดทะเบียนให้ถูกต้อง

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ตุลาคม 2564 สิตางศุ์ บัวทอง หรือ แม่สิตางศุ์ เน็ตไอดอลชื่อดัง พร้อมทนายความ เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง หลังถูกมารดาแท้ๆ ของตี๋น้อย ลูกบุญธรรมวัย 24 ปี ของสิตางศุ์ แจ้งความดำเนินคดีเมื่อต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา จากกรณีที่สิตางศุ์ไปออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง โดยมีการพูดพาดพิงว่าตี๋น้อย บุตรบุญธรรม เล่าว่า ถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายตั้งแต่เด็ก ทำให้แม่แท้ๆ เสียหาย จึงแจ้งความดำเนินคดีกับแม่สิตางศุ์ เน็ตไอดอลชื่อดัง

  แม่สิตางศุ์ ตี๋น้อย และทนายความ เปิดเผยก่อนพบพนักงานสอบสวนว่า หลังได้รับหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณารู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่า จะตกเป็นผู้ต้องหาได้ รู้สึกงงว่าชีวิตตนมาถึงขั้นนี้ได้อย่างไร พร้อมยืนยันจะยังคงให้การอุปถัมภ์ดูแลตี๋น้อยต่อไป แม้ว่าแม่แท้ๆ จะได้สิทธิ์ในการดูแลตี๋น้อยก็ตาม นอกจากนี้แม่สิตางศุ์ ยังฝากถึงแม่แท้ๆ ของลูกบุญธรรมตัวเองด้วยว่า ขอให้เด็กได้ใช้ชีวิตของตัวเอง

  ส่วนกรณีการจดทะเบียนบุตรบุญธรรม ได้พยายามทำมาแล้ว แต่ติดปัญหาสถานการณ์โรคระบาดจึงต้องชะลอไว้ก่อน รอสถานการณ์ดีขึ้นจะดำเนินการให้ถูกต้อง

  ด้านตี๋น้อย ยืนยันว่าสิ่งที่ตนบอกกล่าวกับแม่สิตางศุ์ว่าถูกแม่แท้ๆทำร้ายร่างกายตั้งแต่เด็กนั้นเป็นเรื่องจริง ไม่ได้กุขึ้นมา และตนเคยเล่าเรื่องนี้ให้พี่ชายต่างมารดาทราบ พร้อมระบุอีกว่า ตนอยากหลุดพ้นจากสภาพคนพิการ ขอใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปด้วยตนเอง ไม่ใช่ถูกควบคุมสั่งการจากใครอีก

  ด้านนายเกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ กล่าวว่า เบื้องต้นวันนี้ลูกความจะรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหาและจะแจ้งความกลับในข้อหาเดียวกันกับคู่กรณี ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ คาดว่าต้องไปไกล่เกลี่ยในชั้นศาล ส่วนการรับบุตรบุญธรรมจะเตรียมการเอกสารและยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ตี๋น้อย ตัวกลางของปัญหาได้ไปยื่นถอนบัตรคนพิการแล้ว และสามารถตัดสินใจการเป็นบุตรบุญธรรมได้ด้วยตัวเองเพราะบรรลุนิติภาวะแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่สิตางศุ์สิตางศุ์ บัวทองสิตางศุ์ บัวทอง ขึ้นโรงพักแม่สิตางศุ์ ลูกบุญธรรมสิตางศุ์ บัวทอง รับทราบข้อหาแม่สิตางศุ์ หมิ่นประมาทหมิ่นประมาทข้อหาหมิ่นประมาทข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์