จับร้านดังสุขุมวิท แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวบ 116 คน ดื่มมั่วสุม

ข่าว

  จับร้านดังสุขุมวิท แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวบ 116 คน ดื่มมั่วสุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 13:55 น.

  ตำรวจ ดส. ร่วม สน.ลุมพินี เข้าจับกุมร้านอาหารย่านสุขุมวิท ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้นั่งกินในร้าน รวบผู้จัดการร้าน และนักท่องเที่ยว 116 คน

  เมื่อช่วงสายวันที่ 17 ตุลาคม 2564 มีรายงานว่า เมื่อเวลา 22.45 น. ของคืนวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น. รรท.ผกก.ดส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี สนธิกำลังเข้าตรวจสอบร้านอาหาร XOXO ชั้น 3 อาคารสุขุมวิทพลาซ่า (โคเรียทาวน์) ปากซอยสุขุมวิท 12 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ หลังได้รับเบาะแสว่ามีการลักลอบมั่วสุมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

  เมื่อไปถึงร้านดังกล่าวลักษณะเป็นร้านอาหาร 2 ชั้น แต่ละชั้นมีขนาดประมาณ 40  ตารางเมตร ภายในร้านพบนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวไทย 89 คน และต่างชาติ 27 คน รวม 116 คน รวมกลุ่มกันอยู่ภายในสถานที่ดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบกระบอกใส่เบียร์จำนวน 50 ใบ และแก้วบรรจุเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จํานวน 60 ใบ กระจายอยู่ตามโต๊ะของกลุ่มนักท่องเที่ยว ขวดเบียร์เปล่า จำนวน 6 ลัง อยู่หลังบริเวณเคาน์เตอร์จำหน่ายเครื่องดื่มและบิล (ใบเสร็จ) รายการอาหาร ระบุชื่อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จํานวน 85 ใบ อยู่บนเคาน์เตอร์ ซึ่งการกระทำดังกล่าวไม่เป็นไปตามประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฉบับที่ 11

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับกุม นายสิริชัย สามนคร ผู้จัดการร้าน ในความผิดฐานจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านอาหารอันเป็นการฝ่าฝืนมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.ฉุกเฉิน 2548, ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามความในมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558, เปิดให้บริการร้านอาหารเกินระยะเวลาตามคำสั่งประกาศ กทม. ฉบับที่ 44 ลง 15 ตุลาคม 2564 พร้อมดำเนินคดีผู้มาใช้บริการ จำนวน 116 คน ในความผิดฐาน มั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค และรวมกลุ่มกันมากกว่าห้าสิบคน ในเขตพื้นที่ที่มีการประกาศ หรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอบขายเหล้าเบียร์แอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้าแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จับร้านดังสุขุมวิทมั่วสุมมั่วสุมดื่มสุราสน.ลุมพินีตำรวจ ดส.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 18:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์