ป.จับเท้าแชร์ลำปางแสบ ล้มวงเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ข่าว

  ป.จับเท้าแชร์ลำปางแสบ ล้มวงเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 03:41 น.

  จับเท้าแชร์ลำปางแสบ ล้มวงเชิดเงิน สูญกว่า 10 ล้าน หนีคดีนานเกือบ 5 ปี อีก 6 วันจะหมดอายุความ แต่ไม่รอดมือกองปราบฯ ตามรวบตัวคา กทม.

  เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 64 พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป. จับกุม นางคณิต มาตรพันธ์นา อายุ 57 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่ 180/2560 ลงวันที่ 8 ส.ค. 2560 ข้อหา "ร่วมกันเป็นนายวงแชร์ หรือจัดให้มีการเล่นแชร์ มีจำนวนวงแชร์รวมกันมากกว่าสามวง มีจำนวนสมาชิกวงแชร์รวมกันทุกวงมากกว่าสามสิบคน และมีทุนกองกลางต่อหนึ่งงวดรวมกันทุกวงเป็นมูลค่ามากกว่า 300,000 บาท" โดยจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กทม. 

  สืบเนื่องจาก นางคณิต ผู้ต้องหารายนี้เดิมทีมีอาชีพเปิดร้านขายของชำอยู่ในตลาดสดศาลหลักเมืองลำปาง ก่อนหันเหผันตัวเองมาเป็นเท้าแชร์รายใหญ่ เปิดกลุ่มบ้านแชร์เงิน และบ้านแชร์สร้อยทอง เก็บเงินทั้งรายวันและราย 10 วัน เฉลี่ยคนละ 600 บาท ไปจนถึง 6,000 บาท ทำมานานกว่า 20 ปี จนเป็นที่น่าเชื่อถือ มีสมาชิกเข้ามาร่วมกลุ่มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 100 คน มูลค่าวงเงินกว่า 10 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นบรรดากลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่รู้จักกัน กระทั่งปี 2560 ท่าทีของ นางคณิต เริ่มเปลี่ยนไป เริ่มบ่ายเบี่ยงจ่ายเงินเปียแชร์ให้กับสมาชิกล่าช้า อ้างว่าติดปัญหาบางอย่าง ก่อนจะขาดการติดต่อไป กลุ่มผู้เสียหายจึงรวมตัวเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง จนมีการออกหมายจับ ส่วน นางคณิต หลังทราบเรื่องได้หลบหนีออกนอกพื้นที่เพื่อหนีคดีเรื่อยมาเป็นเวลาเกือบ 5 ปี และอีก 6 วันข้างหน้าคดีก็จะหมดอายุความ กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทราบว่าปัจจุบัน นางคณิต ได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

  จากการสอบสวน นางคณิต ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองลำปาง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แชร์เท้าแชร์โกงแชร์ล้มวงแชร์จับเท้าแชร์แสบเล่นแชร์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์