ผ่าตัดด่วน "บาส" กระดูกแตกเกยกัน หมอปลาลั่น ราชสีห์ไม่กลัวหมา

ข่าว

  ผ่าตัดด่วน "บาส" กระดูกแตกเกยกัน หมอปลาลั่น ราชสีห์ไม่กลัวหมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 20:52 น.

  หมอปลา พาน้องบาส เอกซเรย์แขนที่บาดเจ็บ พบกระดูกแตกเกยกันต้องผ่าตัดด่วน แฟนสาวตามมาอยู่ด้วยเพื่อความปลอดภัย ขณะมือปราบสัมภเวสีคนดังลั่น "ราชสีห์ไม่กลัวหมา"

  วันที่ 16 ต.ค. พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาถือมีดคู่วิวาทกับวัยรุ่น 6 คน ที่มารุมทำร้าย เป็นเหตุให้ฝ่ายที่มารุมทำร้าย เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมา ในพื้นที่ สน.เพชรเกษม ว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนและสืบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และรายละเอียดทั้งหมดดำเนินการด้วยความโปร่งใส และยุติธรรมกับทุกฝ่าย หากพบว่าบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

  ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการนัดรวมกลุ่มเดินทางไปต่างจังหวัด เพื่อล่าตัว นายณัฐวุฒิ รวมถึงบุกบ้านหมอปลา จนเกรงว่าจะเกิดเหตุบานปลายขึ้น พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ตำรวจนครบาลมีแผนและมาตรการในการเฝ้าระวัง รวมทั้งประสานกับทีมสืบสวนสอบสวนให้เฝ้าระวังป้องกันอยู่แล้ว ส่วนที่มองว่าจะเข้าข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่ เรื่องนี้ยืนยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย หากประชาชนที่เกรงว่าจะถูกข่มขู่ หรือสร้างความหวาดกลัว เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถแจ้งข้อมูลเข้ามาได้ที่ 191 ซึ่ง บช.น.มีมาตรการดูแลพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว

  ที่ จ.เพชรบุรี ภายหลัง นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมด้วย นายสาริต แสงจันทร์ หรือ เสี่ยเปีย ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว และพาตัวนายบาสมาพักอยู่ที่บ้านหมอปลา ใน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ด้วยเกรงว่ากลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิตจะตามมาเอาคืน

  หมอปลา บอกว่า การยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือครั้งนี้ ตนเองได้เห็นคลิปจากกล้องวงจรปิด และคลิปมือถือที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้ พบว่าการก่อเหตุของนายณัฐวุฒิ แม้ว่าจะมีการกระทำผิด แต่ก็เกิดจากการหาเรื่องและท้าทาย อีกทั้งเข้ามาหาเรื่องถึงหน้าบ้าน ทั้งที่ทุกอย่างจบแล้ว และตัวของนายณัฐวุฒิก็ยอมที่จะกลับมาอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปหาเรื่อง ฉะนั้น จึงต้องการที่จะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของผู้ต้องหา เพราะตนทราบว่าตัวของแม่แยกทางกับพ่อ จึงไม่มีเงินที่จะสู้คดี และไม่มีเงินที่จะประกันตัวลูก หลังได้รับการประกันจึงพาน้องบาสมาพักอยู่ที่บ้านพักในจังหวัดเพชรบุรี

  จากนั้นช่วงสายวันนี้ 16 ต.ค. หมอปลา ได้ทำการตัดเล็บ และโกนผมให้กับน้องบาส เป็นการแก้เคล็ด เนื่องจากน้องบาสถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องขัง ซึ่งเป็นสถานที่ไม่เป็นมงคล จากเรื่องที่ไม่ควรเป็นเรื่อง การตัดเล็บ โกนผม เพื่อนำสิ่งอันไม่เป็นมงคลเสนียดจัญไรออกจากตัว ให้เล็บและผมงอกขึ้นมาใหม่ ให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับตัว ก่อนที่หมอปลาจะพาน้องบาสไปตรวจอาการและบาดแผลที่ รพ.พระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี

  จากการตรวจบาดแผลที่ท่อนแขน โดยแพทย์ได้ทำการเอกซเรย์ และเปิดเฝือกตรวจอย่างละเอียด ลงความเห็นว่า ต้องทำการผ่าตัดด่วน เนื่องจากกระดูกเกยกัน และมีโอกาสติดเชื้อได้สูง โดยแพทย์ระบุว่าโชคดีที่หมอปลารีบพามาตรวจโดยละเอียดก่อนที่จะเกิดการติดเชื้อ และในเย็นวันนี้แพทย์ต้องรีบทำการผ่าตัดโดยเร็ว

  ขณะที่ช่วงบ่ายวันเดียวกัน แฟนน้องบาสได้เดินทางมาสมทบ และสอบถามอาการด้วยความห่วงใย ซึ่งแพทย์ต้องรับตัวน้องบาสทำการผ่าตัดและพักอยู่ที่ รพ.พระจอมเกล้า จากนั้นหมอปลาได้พาแฟนของน้องบาสเดินทางไปพบผู้ใหญ่ในพื้นที่ของอำเภอบ้านลาด คือ จ.อ.อภิชาติ แก้วโกศล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านลาด เนื่องจากทั้งสองคนได้เดินทางมาพึ่งพิงรักษาตัวและในเรื่องความปลอดภัยที่มีข่าวในโลกโซเชียลว่า จะมีการรวมตัวกันเพื่อเดินทางมาก่อกวนที่บ้านหมอปลา ซึ่ง จ.อ.อภิชาติ แก้วโกศล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านลาด ได้ให้การต้อนรับและให้กำลังใจทั้งคู่ ยืนยันว่าไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ไม่ต้องกลัวอะไร ตำรวจจะคอยคุ้มภัยให้ทุกคน คนเมืองเพชรรักทุกคน เรื่องนี้ตนติดตามข่าวและเห็นใจน้องบาส และเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย ถ้าทุกคนถอยกันคนละก้าวเรื่องนี้ก็ไม่บานปลาย มาได้ที่เมืองเพชร มาพูดมาคุยกัน แต่การจะมาราวีกัน คงไม่ได้ บ้านเมืองมีกฎหมาย

  ขณะที่ช่วงเย็น ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์รอบบ้านของหมอปลาว่า มีกลุ่มคู่อริที่มีการโพสต์ว่าจะรวมตัวกันเดินทางมาที่หน้าบ้านหมอปลาในวันนี้หรือไม่ ซึ่งยังไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด ขณะเดียวกันพบรถร้อยเวรสายตรวจของ สภ.บ้านลาด เข้ามาตรวจที่บ้านหมอปลา แจ้งว่า ผกก.สภ.บ้านลาด ได้สั่งการให้ชุดสายตรวจมาตรวจดูความเรียบร้อย เนื่องจากมีกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่าจะมีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริจะรวมตัวกัน และเดินทางมาที่บริเวณหน้าบ้านหมอปลา ทางผู้บังคับบัญชาจึงเน้นย้ำให้หมุนเวียนมาตรวจตรา และป้องกันเหตุในพื้นที่

  ด้านแฟนน้องบาส ซึ่งพักอยู่กับหมอปลา กล่าวว่า รู้สึกปลอดภัยขึ้นที่มีหมอปลาและทีมงานคอยดูแลให้ หากยังอยู่ในพื้นที่ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และยังกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บของแฟนด้วย

  ขณะที่ หมอปลา กล่าวว่า กรณีที่มีการโพสต์ว่าจะรวมตัวกันของกลุ่มคู่อริน้องบาส และเดินทางมาที่หน้าบ้านตนนั้นไม่มีวิตกกังวลใดๆ ถ้ากลัวก็คงไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ต้องถามว่าจะมาจริงหรือเปล่า ตนไม่ได้ท้าทาย แต่ไม่เคยกลัว หมอปลาจะกลัวเฉพาะคนดี คนไม่ดี ไม่เคยกลัว จะโพสต์อะไรอย่างไรก็ทำกันไป รู้สึกเฉยๆ ไม่กลัวอยู่แล้ว พวกหมาที่ชอบขู่ เราไม่ใช่หมา เราคือราชสีห์ จะไปกลัวอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แทง2ศพบาส มีดคู่บาสแทง2ศพหมอปลาขู่หมอปลาคดีแทง2ศพบุกบ้านแทงตายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 18:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์