แจ้งข้อหาแล้ว คู่กรณี "บาส" ฐานทำร้ายร่างกาย-ร่วมกันบุกรุก

ข่าว

  แจ้งข้อหาแล้ว คู่กรณี "บาส" ฐานทำร้ายร่างกาย-ร่วมกันบุกรุก

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 16:06 น.

  ตำรวจ สน.เพชรเกษม เจ้าของท้องที่เกิดเหตุ "บาสมีดคู่" แทงดับ 2 ศพ เรียกคู่กรณี 4 คนเข้ารับทราบข้อหาทำร้ายร่างกายและร่วมกันบุกรุก ส่วนข้อหาอื่นที่เป็นความผิดส่วนตัว ผู้เสียหายต้องมาแจ้งความเอง 

  วันที่ 12.00 น. วันที่ 16 ต.ค. พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลงานกฎหมายและคดี เปิดเผยถึงกรณี นายณัญวุฒิ หรือ บาส พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี ใช้มีดแทงคู่กรณีเสียชีวิต 2 ศพ ว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่ สน.เพชรเกษม เพื่อตรวจสอบแนวทางการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานกรณีที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม และพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ทำการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

  ส่วนกรณีที่ นายณัฐวุฒิ หรือ บาส ผู้ต้องหาจะเข้าแจ้งความเพิ่มเติมกรณีที่ถูกรุมทำร้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการในคดีดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งมีคลิปภาพวงจรปิดปรากฏชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครบ้าง พนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

  ขณะที่ พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยว่า คดีนี้ตั้งแต่ในวันเกิดเหตุทางผู้บังคับบัญชา โดย พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ได้เดินทางมาสอบสวนด้วยตัวเอง โดยบทบาทหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจคือการรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าคดีนี้เป็นคดีของความขัดแย้งระหว่าง 2 ฝ่าย เกิดความสูญเสียขึ้น เรามีหน้าที่เร่งรวบรวมทำสำนวน อาจจะไม่ได้ชี้แจงในบางประเด็น เพื่อไม่ต้องการให้สื่อออกไปแล้วไปเกิดความขัดแย้ง ส่วนกรณีแต่ละฝ่ายไปออกรายการต่างๆ ก็เป็นบทบาทหนึ่ง ส่วนกรณีที่เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย สามารถติดต่อแจ้งเข้ามาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ จะดูแลให้เกิดความเรียบร้อย

  สำหรับคดีนี้ แบ่งออกเป็น 2 คดี คือกรณีที่ฝั่งของนายณัฐวุฒิ ใช้อาวุธมีดทำร้ายคู่กรณีเสียชีวิต ส่วนอีกกรณีคือกรณีที่ นายณัฐวุฒิ ถูกคู่กรณีทำร้าย โดยดำเนินคดีกลุ่มคู่กรณีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นและข้อหาร่วมกันบุกรุก เนื่องจากเป็นความผิดอาญาแผ่นดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจฐานะเจ้าพนักงานสามารถแจ้งข้อกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนความผิดอื่น ที่เป็นความผิดส่วนบุคคลนั้น ทางนายณัฐวุฒิ ต้องเป็นผู้มาแจ้งความในฐานะผู้เสียหาย เบื้องต้น นายณัฐวุฒิ ยังไม่ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม แต่อย่างใด ทั้งนี้ ตำรวจยืนยันว่าจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

  ขณะเดียวกันที่ สน.เพชรเกษม เวลา 12.30 น. ฝ่ายคู่กรณีของนายณัฐวุฒิ 4 คน เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และข้อหาร่วมกันบุกรุก โดยนายพันกร อึ้งโต อายุ 20 ปี หนึ่งในคู่กรณี ได้เดินทางกลับทันทีหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว เพื่อไปรักษาอาการบาดเจ็บ โดยไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แทง2ศพบาส มีดคู่บุกบ้านแทงตายแทงกันตายข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์