โวยลูกสาวส่งของจากเกาหลี โดนเจาะขโมย ลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 หาย 2 ใบ

ข่าว

  โวยลูกสาวส่งของจากเกาหลี โดนเจาะขโมย ลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 หาย 2 ใบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ต.ค. 2564 18:45 น.


  พ่อแม่โวยกล่องพัสดุ ลูกสาวส่งมาจากเกาหลีใต้ ปลายทาง อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี โดนเจาะลักของ พร้อมลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 หายไป 2 ใบซุกไว้ในถุงเท้า เผยเคยหายมาแล้วเมื่อ 3 เดือนก่อน ด้านตำรวจระบุลอตเตอรี่ที่หาย ไม่ได้ลงไว้ในรายการส่งของ ผู้เสียหายต้องหาหลักฐานมายืนยันเพื่อแจ้งอายัด

  เวลา 11.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2564 นายแสวง ละมัยกลาง อายุ 66 ปี และนางสมร ละมัยกลาง อายุ 61 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 10 ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า กล่องพัสดุที่ลูกสาวส่งมาให้จากประเทศเกาหลีใต้ โดนเปิดกล่องสิ่งของภายในหายไปบางส่วน รวมทั้งลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ หายไปด้วย โดยไม่ทราบว่าหายไประหว่างนำส่ง หรือที่จุดพัก จึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.น้ำโสม แล้ว

  นายแสวง เปิดเผยว่า ครอบครัวตนเป็นเกษตรกร มีลูกสาวแต่งงานกับชาวเกาหลีใต้ และไปอยู่เกาหลีกับสามีเป็นเวลา 10 กว่าปีแล้ว โดยลูกสาวมักจะส่งเสื้อผ้า อาหาร และโสมมาให้พ่อแม่ประจำ ที่ผ่านมาสิ่งของในพัสดุเคยหาย 1 ครั้ง แต่ก็ไม่ติดใจ ล่าสุดลูกสาวส่งพัสดุมาอีกในวันที่ 7 ตุลาคม 2564 ในกล่องมีสิ่งของ 21 รายการ มาถึงไปรษณีย์ อ.น้ำโสม วันที่ 13 ตุลาคม 2564 แต่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์น้ำโสม ได้โทรมาแจ้งว่ากล่องพัสดุมีความผิดปกติ จากน้ำหนัก 21,480 กรัม หรือ 21 กิโลกรัม เมื่อชั่งพบว่าน้ำหนักหายไป 6 กิโลกรัม จึงให้ภรรยารีบไปตรวจสอบและเปิดกล่องพัสดุพร้อมกับเจ้าหน้าที่ เมื่อเปิดกล่องออกมาพบว่าสิ่งของที่ส่งมาได้หายไปบางส่วน มีโสมน้ำ 3 ขวด หายไป 2 ขวด โสมซอง 5 กล่อง หายไป 3 กล่อง โสมสำเร็จรูป 15 ซอง หายไป 2 ซอง กาแฟ 3 in 1 แบบซอง 170 ซอง หายไป 35 ซอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 20 ซอง หายไป 3 ซอง ชาโสม 2 ห่อ หายไป 1 ห่อ ถุงมือยาว 2 คู่ หายไป 1 คู่ ถุงมือเกษตร 40 คู่ หายไป 13 คู่ ถุงเท้า 10 คู่ หายไป 8 คู่ สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.ย. 2564 หมายเลข 090661 ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ ซึ่งเป็นลอตเตอรี่ที่ลูกสาวซื้อถูกและส่งมาในถุงเท้า ได้หายไป จึงให้ภรรยาไปแจ้งความ"

  นายแสวง เปิดเผยต่อว่า เมื่อลูกสาวทราบว่าสิ่งของที่ส่งมาหายระหว่างทาง จึงไปแจ้งไปรษณีย์เกาหลีใต้ให้ตรวจสอบ ซึ่งได้ตรวจสอบรวดเร็วมาก พบว่าไม่มีการแกะหรือฉีกกล่อง จึงไม่ได้หายไประหว่างทางในประเทศเกาหลี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ที่ไปรับพัสดุที่บ้านลูกสาว ทราบเรื่องกล่องพัสดุชำรุดสิ่งของหายได้แจ้งความประสงค์จะชดใช้ค่าเสียหายส่วนตัวให้มูลค่า 2,000 บาท แม้ไม่ได้เสียหายที่เกาหลีใต้ก็ตาม เนื่องจากเป็นระเบียบประกันการส่งสินค้า ส่วนลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ ลูกสาวไม่ได้ระบุในรายการส่งพัสดุ

  "ครั้งแรกที่ของหายก็ไม่ติดใจ ถือว่าเป็นเคราะห์เป็นคราวซวย แต่ครั้งนี้ติดใจ อยากให้ถึงผู้หลักผู้ใหญ่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดูแลเรื่องนี้ เพราะคนไทยฝากของไปต่างประเทศ คนต่างประเทศส่งของมาให้คนไทย ขอให้เป็นที่พึ่งของคนไทย เพราะคนทั้งประเทศหวังพึ่งทั้งไปรษณีย์ไทยและศุลกากรไทย อย่าให้เป็นแบบนี้อีกเลย"

  ส่วนนางสมร เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่หายเกิดขึ้นเมื่อ 3 เดือนก่อน ลูกสาวได้ส่งพัสดุมาให้ มีทั้งของกินของใช้ และมีลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และเลขท้าย 2 ตัว จำนวน 30 ใบ รวมเป็นเงิน 77,000 บาท ซึ่งเป็นลอตเตอรี่ที่คนไทยส่งไปขายให้แรงงานไทยในเกาหลี เมื่อถูกรางวัลลูกสาวได้รับซื้อจากแรงงานไทย ก่อนส่งกลับมาให้แม่ไปขึ้นเงินรางวัล เมื่อพัสดุมาถึง พบว่าสิ่งของอยู่ครบ แต่ลอตเตอรี่หายไปหมดซึ่งไม่ได้ระบุในบัญชีการส่ง อีกทั้งไม่ได้ถ่ายรูปสิ่งของและลอตเตอรี่ไว้เป็นหลักฐาน ตนจึงไม่ได้ไปแจ้งตำรวจ แต่มาครั้งนี้ลูกสาวได้ถ่ายรูปสิ่งของ และลอตเตอรี่ส่งมาไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับตรวจเช็กติดตามกล่องพัสดุมาตลอดทาง แต่สุดท้ายก็หายอีก

  อย่างไรก็ดี ทางไปรษณีย์น้ำโสมก็แสดงความบริสุทธิ์ใจ พอชั่งน้ำหนักแล้วขาดก็รีบเรียกให้มาตรวจสอบพร้อมกัน พบว่าก้นกล่องมีร่องรอยเปลี่ยนสกอตเทปเป็นสีน้ำตาล ซึ่งตอนลูกสาวส่งกล่องพัสดุมาจะติดสกอตเทปใส จึงเชื่อได้ว่ากล่องพัสดุถูกเปิดลักเอาของไป แล้วปิดสกอตเทปไว้ โดยไม่ทราบว่าถูกเปิดที่ใด ระหว่างกรมศุลกากรและไปรษณีย์ไทย ทางบ้านเคยส่งพัสดุไปให้ลูกสาวที่ประเทศเกาหลีใต้ สิ่งของก็ไม่เคยหาย หลังเกิดเหตุรู้สึกเสียใจ ที่สิ่งของหายไปเพราะลูกตั้งใจส่งมาให้พ่อแม่ได้ใช้

  ด้าน ร.ต.อ.วิชิต ลาชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า หลังจากไปตรวจสอบกล่องพัสดุที่ไปรษณีย์น้ำโสม จนทราบว่ามีสิ่งของใดที่ส่งมาหายไป รวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.ย. 2564 หมายเลข 090661 ซึ่งถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ โดยมีรูปถ่ายที่ลูกสาวส่งมาให้ในโทรศัพท์มือถือเป็นหลักฐาน นางสมร ละมัยกลาง ผู้เสียหายได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน แต่ในรายการส่งพัสดุไม่มีการระบุว่าส่งลอตเตอรี่มาด้วย ทำให้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าในกล่องพัสดุมีลอตเตอรี่จริงหรือไม่ ผู้เสียหายต้องหาหลักฐานมายืนยัน เพื่อดำเนินการอายัดลอตเตอรี่ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปิดกล่องพัสดุเปิดกล่องไปรษณีย์ลักพัสดุลักลอตเตอรี่เปิดพัสดุลักของส่งลอตเตอรี่ทางพัสดุส่งของจากเกาหลีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 08:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์