มีดคู่แทง 2 ศพ อริถล่มบ้าน จยย.ปาดหน้า หนุ่มเคอรี่อ้าง ป้องกันตัวเอง

ข่าว

  มีดคู่แทง 2 ศพ อริถล่มบ้าน จยย.ปาดหน้า หนุ่มเคอรี่อ้าง ป้องกันตัวเอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 ต.ค. 2564 05:09 น.

  หนุ่มเคอรี่เดือด ขี่รถ จยย.กลับบ้าน เจอกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นขับปาด หน้ากันไปมาแล้วแยกย้าย แต่คู่อริ ติดใจยกพวกตามมาเอาเรื่อง ร้อง ท้าทายถึงหน้าบ้าน แถมขว้างสิ่งของใส่ สร้างความเสียหายให้ทรัพย์สินในบ้าน ทนไม่ไหวคว้ามีด 2 เล่มออกไปดวลเดือด 1 ต่อ 8 กลุ่มคู่อริแตกกระเจิงบาดเจ็บสาหัสหลายคน ไปตายโรงพยาบาล 2 ศพ ส่วนตัวเองสะบักสะบอมทั้งตัว แขนซ้ายหัก แม่ยันลูกชายทำไปเพราะป้องกันตัว แต่ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาฉกรรจ์ รวมทั้งฆ่าคนตาย

  วัยรุ่นแทงกันตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 12 ต.ค. พ.ต.ท.พิสิษฐ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.กิตตินันท์ ศรีม่วง สวป.สน.เพชรเกษม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สน.เพชรเกษม ว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้บาดเจ็บสาหัสหลายรายภายในหมู่บ้านสุขสันต์ 6 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. เดินทางไปตรวจสอบพร้อมกำลังสายตรวจ

  ที่เกิดเหตุหน้าทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 10/325 ซอย 39 กลางถนนหมู่บ้าน พบรอยเลือด เศษหิน และเศษแก้วกระจายเกลื่อนถนน มีผู้บาดเจ็บ 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ประกอบด้วยนายสมเดช หรือต้น ดุลยพัฒน์ อายุ 25 ปี มีบาดแผลจากของมีคมตามร่างกายนับ 10 แผล ส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8 เสียชีวิตในเวลาต่อมา นายธิติวุฒิ หรือแซม กลิ่นโพธิ์ อายุ 19 ปี นำส่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค มีบาดแผลถูกแทงบริเวณใต้ราวนมซ้าย และลำคอขวาเสียชีวิตเช่นกัน ส่วนนายพันกร หรือเย่อ อึ้งโต อายุ 20 ปี รักษาตัวโรงพยาบาลเดียวกัน บาดเจ็บไม่สาหัส

  ส่วนผู้ก่อเหตุตำรวจควบคุมตัวนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี อายุ 21 ปี ผู้เช่าบ้านเลขที่ 10/325 พร้อมของกลางมีดสปาร์ตายาว 18 นิ้ว และมีดปลายแหลมยาว 15 นิ้ว อยู่ในสภาพสะบักสะบอม แขนซ้ายหัก หลังปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวไปสอบสวนที่ สน.เพชรเกษม โดยมี พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์ทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม เดินทางมาร่วมสอบสวน ท่ามกลางกลุ่มคู่อริยกพวกมาปิดหน้า สน.เพชรเกษม กว่า 40 คน

  นายณัฐวุฒิให้การว่า ช่วงเย็นขี่รถ จยย.จากบ้านที่ จ.นครปฐม กลับมาหาแฟนที่บ้าน ระหว่างทางรถ จยย. เฉี่ยวชนกับรถ จยย.ของกลุ่มผู้ตาย แต่ไม่ได้จอดเจรจาเพราะไม่มีอะไรเสียหาย ผ่านไป 15 นาทีกลุ่มผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าถิ่นประมาณ 7-8 คนมาตามหาตนถึงหน้าบ้าน พร้อมขว้างปาสิ่งของเข้ามาจนทรัพย์สินเสียหาย ด้วยความโกรธคว้ามีด 2 เล่มออกไปปกป้องบ้าน ถูกรุมตีด้วยไม้จนแขนหัก ตนป้องกันตัวใช้มีดแทงมั่วไปหมดไม่รู้ถูกใครบ้าง จนกลุ่มคู่กรณีแตกกระเจิง หลังจากนั้นวิ่งหนีไปทางซอย 41 กลางซอย แต่ถูกตามมารุมทำร้ายอีกจึงใช้มีดแทงไปสู้ไปเรื่อย ยืนยันว่าทำไปเพราะป้องกันตัว

  เบื้องต้นแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ข้อหาฆ่าคนตายฯ และข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในเมือง โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ส่งนิติเวชโรงพยาบาลศิริราชผ่าพิสูจน์

  ต่อมาเวลา 12.00 น. วันที่ 13 ต.ค. ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม เผยว่า นายณัฐวุฒิ ผู้ต้องหาระบุว่า ทำงานส่งพัสดุให้เคอรี่ที่ จ.นครปฐม วันเกิดเหตุขี่รถ จยย.ไปหาแฟนสาวที่บ้านหลังเกิดเหตุ ขณะขี่เข้ามาในหมู่บ้านเจอกลุ่มผู้ตาย 3 คนไม่รู้จักมาก่อน ขี่รถ จยย.ปาดหน้ากันไปมาประมาณ 500 เมตรแล้วแยกย้ายกันไป หลังจากนั้นกลุ่มคนตายไปพาพวกมาประมาณ 6-7 คน ตระเวนหาว่านายณัฐวุฒิไปบ้านหลังไหน เมื่อพบขว้างปาเศษไม้ ขวดแก้ว และสิ่งของที่หาได้เข้าไปในบ้าน พร้อมพูดจาท้าทายให้ออกมาเจอ เมื่อนายณัฐวุฒิถือมีดออกไปก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 10/325 ซอย 39 หมู่บ้านสุขสันต์ 6 ที่เกิดเหตุ พบมารดานายณัฐวุฒิ เผยว่า ขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียของฝ่ายผู้ตาย ยืนยันว่าลูกชายไม่มีเจตนา แต่เป็นเพราะไม่มีทางเลี่ยงต้องป้องกันตัวทำให้เรื่องบานปลาย ฐานะแม่ทราบดีถึงความสูญเสียเพราะต้นปีที่ผ่านมาสูญเสียลูกชายคนเล็กวัย 15 ปีไปแล้วคนหนึ่ง ส่วนครั้งนี้ลูกชายคนโตมาทำอะไรเกินเหตุเพราะจิตตก ที่ผ่านมาลูกชายอยู่มาจนอายุ 21 ปีไม่เคยสร้างปัญหาให้ครอบครัว หนำซ้ำยังออกมาใช้ชีวิตตามลำพังด้วยการเช่าบ้านอยู่เอง ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ครอบครัว ส่วนแฟนสาวของผู้ต้องหา กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นกลุ่มวัยรุ่นพยายามรุมทำร้ายถึงชีวิต เป็นสัญชาตญาณป้องกันตัว ทั้งที่มูลเหตุเป็นแค่เรื่องเล็กน้อย แต่กลับยกพวกมาทำลายทรัพย์สินสิ่งของถึงบ้าน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แทงกันตายคู่อริหาเรื่องถึงบ้านวัยรุ่นแทงกันตายขับรถปาดหน้าข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 08:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์