วัยรุ่นพูลวิลล่า มั่วสุมเย้ยโควิด ผกก.ชะอำ ขอตรวจสอบ ไม่ชัดพื้นที่ไหน

ข่าว

  วัยรุ่นพูลวิลล่า มั่วสุมเย้ยโควิด ผกก.ชะอำ ขอตรวจสอบ ไม่ชัดพื้นที่ไหน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 21:34 น.

  แชร์ว่อนโลกโซเชียล คลิปกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงเช่าบ้านพักพูลวิลล่า เปิดเพลงกระหึ่มมั่วสุมดื่มกินกันเต็มกราฟ เย้ยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ผกก.สภ.ชะอำ ยันกวดขันตลอดเวลา แต่ขอตรวจสอบก่อนพื้นที่พิกัดไหน

  จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก เจ๊ม้อยv plus เผยแพร่คลิปกลุ่มวัยรุ่นมาเช่าจัดปาร์ตี้มั่วสุม พร้อมระบุข้อความว่า #ปาร์ตี้มั่วสุม !!! ทุกคนต่างช่วยกันเฝ้าระวัง พยายามทำตามกฎระเบียบ แต่คนกลุ่มนี้กลับไม่สนใจ จัดปาร์ตี้สนุกสนาน ดูลักษณะแล้วยังคงเป็นเยาวชน ปาร์ตี้เขย่าหัว ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยค่ะ พูลวิลล่าแห่งหนึ่ง ชะอำ เพชรบุรี เยาวชน ชาย-หญิง จัดปาร์ตี้มั่วสุม และก็ฝ่าฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉินค่ะ เหตุการณ์นี้เพิ่งเกิดขึ้นค่ะ

  เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานที่ตั้งพูลวิลล่าในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบว่ามีกระจายอยู่ทั่วไป โดยเจ้าของหรือผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ มีแต่ผู้ดูแลที่คอยควบคุมดูแลให้กับผู้ประกอบการ

  จากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำ เปิดเผยว่า ทราบข่าวตั้งแต่เมื่อคืน จึงได้ให้ฝ่ายสืบสวนสอบสวนและป้องกันและปราบปราม ตรวจสอบว่าเป็นพื้นที่ของเราหรือไม่ จากการตรวจสอบก็ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นพื้นที่และพิกัดไหน เพราะคลิปเป็นคลิปสั้นๆ และไม่ชัดเจนว่าพื้นที่ตรงไหน เพราะในพื้นที่มีพูลวิลล่า เกินสามร้อยแห่ง สอบถามไปทางอำเภอแล้วพบว่าที่จดทะเบียนถูกต้องแล้วประมาณร้อยกว่าแห่ง

  ในส่วนของเราก็ได้ดำเนินการกวดขันตลอดเวลาในเรื่องปาร์ตี้พูลวิลล่าในพื้นที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการจับกุมไปสองเคสจากคนที่มาปาร์ตี้ เคสแรกเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 22.30 น. จับผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมรถกระบะและยาเสพติดพอประมาณ ข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่าย แล้วก็ออกนอกเคหสถานหลังเวลาสามทุ่มถึงตีสี่ 1 ราย และเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ก็จับอีก 1 ราย เคสนี้มาจากเพชรบุรี จับได้พร้อมเคตามีน ได้ผู้ต้องหา 2 ราย

  ซึ่งทาง สภ.ชะอำ ก็ได้มีมาตรการร่วมกับทางฝ่ายปกครอง ออกตรวจเข้มพร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบการ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะพบว่า เจ้าของและผู้ประกอบการส่วนใหญ่อยู่นอกพื้นที่ อาทิ จ.ราชบุรี นครปฐม และกรุงเทพฯ จึงขอความร่วมมือไปยังผู้ดูแล และผู้พักอาศัยใกล้เคียง ให้แจ้งเบาะแส เพื่อป้องกันระงับเหตุ โดยเฉพาะการเป็นแหล่งแพร่กระจายโรคโควิด-19 ซึ่งเราก็ได้พยายามจัดสายตรวจเพิ่มความถึ่ในการตรวจเข้มข้น โดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์ เสาร์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังผู้เกี่ยวข้องด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัยรุ่นพูลวิลล่าปาร์ตี้มั่วสุมมั่วสุมวัยรุ่นมั่วสุมสภ.ชะอำชะอำพูลวิลล่า ชะอำจัดปาร์ตี้มั่วสุมโควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 11:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์