จับหนุ่มใหญ่ งัดบ้าน 6 หลังที่บางบัวทอง เจอของกลางเต็มรถ แต่ยังปฏิเสธ

ข่าว

  จับหนุ่มใหญ่ งัดบ้าน 6 หลังที่บางบัวทอง เจอของกลางเต็มรถ แต่ยังปฏิเสธ

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ต.ค. 2564 05:27 น.

  ตำรวจบางบัวทอง จับกุมตัวชายวัย 46 ปี ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุบุกเข้าไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชนอย่างน้อย 6 หลัง โดยพบของกลางจำนวนมากในรถยนต์ แต่เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ

  เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ต.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ทำการจับกุมตัวนายจักรพันธ์ พรคณาปราชญ์ อายุ 46 ปี อยู่ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้ที่ วัดบางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม พร้อมรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ แซตเอ็กซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชป 2928 กรุงเทพมหานคร และของกลาง เป็นจำนวนมากที่อยู่ในรถ ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 484/2564 ลงวันที่ 11 ต.ค.64 ขอหาตามควมผิดลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งที่ว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด พาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยนำตัวมาสอบสวน ที่ สภ.บางบัวทอง

  พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า นายจักรพันธ์ พรคณาปราชญ์ ได้ใช้รถเก๋งทำการลักทรัพย์ ภายในหมู่บ้านบัวทอง ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตั้งแต่วันที่ 2 ถึงวันที่ 9 ต.ค. จำนวน 6 หลัง จะก่อเหตุคืนวันเสาร์ที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านออกต่างจังหวัด เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน และได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก จากการตรวจค้นภายในรถ พบอุปกรณ์ งัดแงะ คีบตัดเหล็ก ใบเลื่อยเหล็ก ไขควง ชะแลง พระเครื่อง แหวน นาฬิกา สร้อย ทองเค กระปุกออมสิน ธนบัตรเก่า เงินสด ตั๋วจำนำ 8 ใบ ที่นำสร้อยทอง แหวนทอง และธนบัตรเก่า ไปจำนำมูลค่า 278,000 บาท เอกสารบัตรเครดิต และพาสปอร์ต จากการสอบถามในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

  พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย กล่าวต่อว่า ถึงผู้ต้องหาให้การภาคเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องรวบรวมหลักฐานกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ และของกลางที่อยู่ในรถผู้ต้องหา ตั๋วจำนำอีกหลายใบ ซึ่งคาดว่า ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่ สำหรับท่านใดที่ถูกก่อเหตุลักทรัพย์ โดยเฉพาะ ธนบัตรเก่า และพระเครื่อง พบเป็นจำนวนมาก สามารถเดินทางมาดูของกลางได้ที่ สภ.บางบัวทองได้ โดยคนร้ายเมื่อได้พระมาจะถ่ายรูปพระ ไลน์ไปหาเซียนพระชื่อว่า บอย ท่าพระจันทร์ เพื่อสอบถามว่าพระแท้ หรือไม่ มีค่าหรือไม่อีกด้วย


  ต่อมามีผู้เสียหายกว่า 20 คน เดินทางมาที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อมาดูของกลางที่พบอยู่ในรถ เมื่อเดินทางมาถึงที่ สภ.บางบัวทอง พบว่า ทั้งหมดเคยเห็น นายจักรพันธ์ พรคณาปราชญ์ ขับรถคันดังกล่าว มาจอดอยู่แถวบ้าน ก่อนที่บ้านจะถูกงัด เข้าไปลักทรัพย์สิน เมื่อไปดูของกลาง พบว่า ของบางส่วนยังอยู่ แต่ของมีค่า เช่น ทองรูปพรรณ เงินสด พระเครื่องเก่า พระเลี่ยมทอง ที่มีราคา ไม่อยู่แล้ว พบเพียงบางส่วนเท่านั้น

  ด้านนายจักรพันธ์ อ้างว่า ตนเองไม่ได้ก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ชาวบ้านแต่อย่างใด ตนเองเพียงเข้ามาในหมู่บ้านดังกล่าวเพื่อออกกำลังกายเท่านั้น ส่วนถุงที่พบนั้นเชื่อว่าเป็นของคนจรจัดนำมาใส่ไว้ ที่ตนเองไม่รู้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีคนจรจัดเข้ามาขอเงินตน ตนจึงเดินไปที่ประตูหน้ารถ และหยิบเงินให้เขา ไม่รู้ว่าคนจรจัดเอาถุงดำมาใส่ไว้ในรถของตน และให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ ซึ่งตำรวจจะสืบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับขโมยลักทรัพย์งัดบ้านบางบัวทองให้การภาคเสธนนทุบรีของกลางข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์