รองโฆษก ตร.ชี้แจง หลังออกมาเตือนซีรีส์ Squid Game มีเนื้อหารุนแรง

ข่าว

  รองโฆษก ตร.ชี้แจง หลังออกมาเตือนซีรีส์ Squid Game มีเนื้อหารุนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ต.ค. 2564 14:35 น.

  รองโฆษก ตร.ชี้แจงแล้ว หลังออกมาเตือนเรื่องพฤติกรรมความรุนแรงเลียนแบบซีรีส์ หรือภาพยนตร์ ยันไม่ได้เจาะจง Squid Game แต่เป็นนโยบายการสร้างการรับรู้ ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน รวมถึงพ่อแม่ผู้ปกครองเอาใจใส่ดูแลบุตรหลาน เพื่อให้มีความเหมาะสมในการเข้าถึงเนื้อหาในช่วงอายุ

  เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ออกมาเตือนการเลียนแบบพฤติกรรมความรุนแรงจากซีรีส์ชื่อดัง Squid Game อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอาชญากรรมได้ โดยยืนยันว่า ไม่ใช่เป็นเรื่องเฉพาะภาพยนตร์ แต่เป็นนโยบายการสร้างการรับรู้ เพื่อให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลาน โดยเฉพาะเรื่องการเข้าถึงเนื้อหาสาระในสื่อสังคมออนไลน์ที่เป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายขึ้น แม้ว่าภาพยนตร์จะถูกจัดเรตติ้งไว้ แต่ก็มีการเข้าถึงได้ จึงต้องร่วมกันรณรงค์ใช้ความระมัดระวังในการเสพสื่อออนไลน์ ซึ่งต้องยอมรับว่าในการปฏิบัติหน้าที่และสอบสวนคดีอื่นที่มีส่วนมาจากพฤติกรรมการลอกเลียนแบบ ซึ่งการออกมาเตือน เพื่อให้มีความเหมาะสมในการเข้าถึงเนื้อหาในช่วงอายุ โดยรวมถึงภาพยนตร์หรือซีรีส์เรื่องอื่นๆ ด้วย

  ส่วนการเซนเซอร์ มีหน่วยงานที่รับผิดชอบอยู่แล้ว และต้องมีการพูดคุยในบางจุดให้เกิดความเหมาะสม และยืนยันทำหน้าที่ในการป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่ต้องอาศัยความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Squid Gameสควิดเกมสควิดเกม เล่นลุ้นตายพฤติกรรมความรุนแรงเนื้อหารุนแรงรองโฆษก ตร.กฤษณะ พัฒนเจริญข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์