รับศพหนุ่มพลเมืองดี โดนเก๋งเมาขับชนดับ บรรยากาศสุดเศร้า พ่อแม่เป็นลมล้มพับ

ข่าว

  รับศพหนุ่มพลเมืองดี โดนเก๋งเมาขับชนดับ บรรยากาศสุดเศร้า พ่อแม่เป็นลมล้มพับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ต.ค. 2564 17:50 น.

  ญาติติดต่อรับศพหนุ่มพลเมืองดี ที่เข้าช่วย จยย.ล้ม แต่กลับโดนรถเก๋งเมาขับชนดับ พ่อแม่ทราบข่าวถึงกับเป็นลมล้มพับ เผยผู้ตายชอบช่วยเหลือคน โดยเฉพาะกับเพื่อนฝูง ขณะที่คู่กรณีโดนก่อน 2 ข้อหา ได้ประกันตัว


  จากกรณีหนุ่มพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือเหตุรถจักรยานยนต์ล้มกลางถนน ก่อนถูกรถเก๋งพุ่งชนเสียชีวิต ในช่วงเวลาเคอร์ฟิว ผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ นายกาจภูมิ เลี่ยมพูล อายุ 25 ปี เป็นคนขับ เกินตามที่กฎหมายกำหนดนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาฯ นายสุวัฒน์ มณิชสาร อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นลุง เดินทางมารับศพ นายพุฒิพงศ์ มณิชสาร อายุ 25 ปี โดยนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านดงบัง อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด

  นายสุวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อคืนหลังรู้เรื่องก็รีบออกไปดูที่จุดเกิดเหตุ ตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก เพราะหลานมาอยู่ที่กรุงเทพฯ ทำงานเป็นพนักงานเย็บผ้า 15 ปีแล้ว ปกตินิสัยจะเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคน เมื่อคืนก็เช่นกันก็เข้าไปช่วยจนตัวเองต้องมาตาย ขณะที่พ่อและแม่อาศัยอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด หลังทราบเรื่องก็เป็นลมล้มพับไปเลย ตอนนี้ที่บ้านพูดอะไรไม่ออก มันจุก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขณะที่เมื่อคืนหลังเกิดเหตุได้เจอกับ นายกาจภูมิ บนโรงพักไม่ได้คุยอะไรกันมาก นายกาจภูมิได้ก้มกราบขอขมาตน ตนเองก็ไม่ได้พูดอะไร วันนี้หลังรับร่างหลานชายก็จะไป จ.ร้อยเอ็ด ทันที เพื่อนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

  น.ส.สุดาพร พืชศรี อายุ 24 ปี แฟนของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 2 ทุ่มกว่า ผู้ตายบอกกับตนว่า เดี๋ยวกลับมาจะไปซื้อบุหรี่ รอกินข้าวด้วยกัน แล้วออกจากที่พักไป ระหว่างทางแฟนไปเจอรถจักรยานยนต์ของเพื่อนที่เคยเตะตะกร้อด้วยกันล้ม จึงไปช่วยคนเจ็บ ก่อนที่จะมีรถยนต์คันเกิดเหตุขับพุ่งมาด้วยความเร็ว ทั้งนี้ผู้ตายเป็นคนที่มีนิสัยชอบช่วยเหลือคนอื่น โดยเฉพาะกับเพื่อนฝูง หากใครเดือดร้อนก็จะช่วย เพราะเป็นคนที่รักเพื่อนฝูงมาก อีกทั้งยังเป็นเสาหลักของครอบครัว ที่ต้องเลี้ยงดูน้องอายุ 10 ขวบ และลูกอายุ 4 ขวบ

  ส่วนความคืบหน้าทางคดี พนักงานสอบสวน สน.สำเหร่ แจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับ นายกาจภูมิ เลี่ยมพูล คือ เมาแล้วขับ และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยญาติได้นำหลักทรัพย์มาขอประกันตัวไป 1 เเสนบาท เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ส่วนข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พนักงานสอบสวนจะนัดมาสอบปากคำเพิ่มเติมภายหลัง และสามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมาขับเมาขับชนคนตายเมาแล้วขับหนุ่มพลเมืองดีชนพลเมืองดีเก๋งชนพลเมืองดีพลเมืองดีโดนชนรับศพหนุ่มพลเมืองดีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์