แม่ถึงช็อก "หมู่เดวิด" คฝ.โดนยิง บช.น.เผยจับผู้ร่วมกระทำผิดแล้ว 73 คน

ข่าว

  แม่ถึงช็อก "หมู่เดวิด" คฝ.โดนยิง บช.น.เผยจับผู้ร่วมกระทำผิดแล้ว 73 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 20:33 น.

  แม่สุดช็อก "หมู่เดวิด" ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. โดนยิง เผยมีลูกชายคนเดียว รู้สึกเสียใจต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ วอนผู้ใหญ่ช่วยตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ขณะที่ โฆษก บช.น.เผยจับกลุ่มก่อความไม่สงบ ร่วมกระทำผิดแล้ว 73 คน

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. โฆษก บช.น. เปิดเผยถึงสถานการณ์ดูแลความสงบเรียบร้อยการชุมนุมบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงว่า กรณีกลุ่มก่อความไม่สงบใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงคืนวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดได้ทั้งหมด 73 คน เป็นผู้ใหญ่ 52 คน เยาวชน 21 คน พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง อาทิ ระเบิดแสวงเครื่อง ลูกแก้ว รถจักรยานยนต์

  ส่วนการดำเนินการเพื่อสืบสวนสอบสวนให้ทราบตัวผู้กระทำความผิดนั้น ขณะนี้คาดว่าน่าจะทราบตัวผู้กระทำความผิด และติดตามจับกุมได้เร็วๆ นี้ อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ลงมาดูพื้นที่ควบคุมการสืบสวนสอบสวนด้วยตัวเอง กำชับปรับยุทธวิธีเพื่อลดการสูญเสียในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และเกิดความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชนมากที่สุด

  ทั้งนี้ บช.น.ยืนยันว่าการดำเนินการขณะนี้ภายใต้การดำเนินการของ ผบ.ตร. ผบช.น. ปฏิบัติภายใต้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับพี่น้องประชาชน โดยจะปรับยุทธวิธีเพื่อให้สามารถป้องกันเหตุกรณีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบใช้อาวุธในการปฏิบัติ จะลดความสูญเสียและตอบโต้ผู้ที่กระทำความผิดในการป้องกันเหตุภายใต้กรอบของกฎหมายเพื่อนำความสงบสุขมาสู่สังคมและประชาชนทุกคน

  วันเดียวกัน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางมลิวัลย์ มารดาของ "หมู่เดวิด" ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ที่ถูกยิงด้วยกระสุนจริงเข้าที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บ จากการเข้าควบคุมพื้นที่ใต้แฟลตดินแดง เข้าพบ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. โดยภายหลังการเข้าพบ ผบ.ตร. นางมลิวัลย์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจ และช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก ที่ลูกชายต้องมาถูกยิงในเหตุการณ์นี้ ซึ่งเป็นลูกชายเพียงคนเดียว โดยลูกชายใฝ่ฝันที่จะรับราชการเป็นตำรวจ เพราะรักในอาชีพ รักชาติ ถึงแม้จะเป็นลูกครึ่งก็ตาม และยังชอบช่วยเหลือสังคม ส่วนตัวแล้วภูมิใจในตัวลูก ตลอดการรับราชการตำรวจมาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี และอยากให้ทางตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตำรวจ คฝ.ตำรวจ คฝ.โดนยิงคฝ.ถูกยิงคฝ.โดนยิงตำรวจควบคุมฝูงชนตำรวจควบคุมฝูงชนถูกยิงส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสันบช.น.จิรสันต์ แก้วแสงเอกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์