จัดกำลัง 4 กองร้อย รับมือผู้ชุมนุมท่าน้ำนนท์ รับข้อหาทำนายกฯ ขึ้นฝั่งไม่ได้

ข่าว

  จัดกำลัง 4 กองร้อย รับมือผู้ชุมนุมท่าน้ำนนท์ รับข้อหาทำนายกฯ ขึ้นฝั่งไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ต.ค. 2564 19:26 น.

  จัดตำรวจควบคุมฝูงชน ภ.จว.นนทบุรี และ ตชด.ภาค 1 จำนวน 4 กองร้อย 600 นาย ระดมตำรวจนอกและในเครื่องแบบ อีก 200 นาย รับมือกลุ่มผู้ชุมนุมท่าน้ำนนท์ รับทราบข้อหา ฝ่า พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มั่วสุมขู่เข็ญใช้กำลังประทุษร้าย หลังนายกฯ ตู่ ขึ้นฝั่งไม่ได้

  เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกลุ่มมวลชนที่จะเดินทางมาให้กำลังใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ออกหมายเรียกให้มารายงานตัวตามหมายเรียก การชุมนุมฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง รวมทั้งหมด 16 คน ซึ่งขณะนี้ได้รับการติดต่อประสานมาว่าจะเดินทางมารายงานตัวในวันพรุ่งนี้ (8 ต.ค. 64) เวลา 09.00 น. จำนวน 10 คน

  สำหรับการเตรียมพร้อมนั้นทางตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี แจ้งว่าจะมีการปิดกั้นการจราจรตั้งแต่หน้าเรือนจำกลางบางขวาง ไปถึงบริเวณสามแยกใกล้หอนาฬิกา ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ไปถึง เวลา 17.00 น. หรือจนกว่าสถานการณ์จะปกติ ส่วนรอบๆ โรงพัก ได้มีการตั้งแนวรั้วเหล็ก และกล้อง CCTV หลายสิบตัว และรั้วลวดหนามหีบเพลง ห้ามมิให้บุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านในอย่างเด็ดขาด รวมทั้งสื่อมวลชนด้วย

  ขณะที่การควบคุมความเรียบร้อยได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนของตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี และ ตชด.ภาค 1 จำนวน 4 กองร้อย รวม 600 นาย นอกจากนี้ยังระดมตำรวจนอกเครื่องแบบและในเครื่องแบบ จำนวน 200 นาย รวมทั้งหมด 800 นาย

  จากเหตุการณ์เกิดความวุ่นวายที่บริเวณหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ หลังมีมวลชนกลุ่มทะลุฟ้า จำนวน 500 คน เดินทางมาประท้วงขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจกับประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรีที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ตามหมายกำหนดการนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะนั่งเรือมาขึ้นที่ท่าน้ำนนท์ ระหว่างที่กลุ่มมวลชนกำลังปราศรัยอยู่นั้น ก็มีขบวนรถเปล่าของนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะขับเข้ามาบริเวณที่กลุ่มมวลชนกำลังปราศรัยกันอยู่ กลุ่มมวลชนคิดว่าเป็นรถของนายกจึงกระโดดเข้าไปขวาง บางคนก็กระโดดถีบรถ และมีการขว้างปาสิ่งของใส่รถด้วย

  ขณะที่ พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าไปป้องกันและระงับเหตุ จนถูกผู้ชุมนุมตบเข้าที่ด้านหลังของศีรษะ หวิดเกิดการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ คฝ. กับผู้ชุมนุม โชคดีที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้เข้ามาห้ามปราบ กันผู้ชุมนุมออกไปจากจุดเกิดเหตุ หลังจากนั้นทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้นำตัวชายมือตบเข้าไปไหว้ขอโทษทาง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งทาง ผกก.ได้ให้อภัย ส่วนคดีก็ว่ากันไปตามกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมสภ.เมืองนนทบุรีนายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินกลุ่มทะลุฟ้าทะลุฟ้าข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์