ตำรวจ-จนท.ราชทัณฑ์ พร้อมอาวุธครบมือ บุกปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านโคก จ.มุกดาหาร ล่าตัวนักโทษแหกคุกนาโสก หลังได้เบาะแสหนีมากบดานหลายวันแล้ว จากการตรวจค้นพบเพียงที่นอน ไม่พบตัวนักโทษ คาดไหวตัวทัน ฝากเตือนประชาชน นักโทษรายนี้ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงโควิดฯด้วย  

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ผึ่งแดง และเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์กว่า 30 นาย พร้อมอาวุธครบมือ เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 52 หมู่ 12 ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อจับกุม ข.ช.อนุวัฒน์ เจริญสุข อายุ 30 ปี นักโทษที่หลบหนีออกจากเรือนจำชั่วคราวนาโสก จ.มุกดาหาร เมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังได้รับเบาะแสแจ้งว่า นักโทษรายดังกล่าวกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดหลายวันแล้ว

จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบเพียงที่นอน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของนักโทษ แต่ไม่พบตัว คาดว่าน่าจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน ที่เจ้าหน้าที่จะเข้าทำการปิดล้อมพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนักโทษรายนี้ นอกจากจะเป็นนักโทษที่หลบหนีออกจากเรือนจำแล้ว ยังถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดฯ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคลัสเตอร์บ้านหนองแวง ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพราะมีญาติติดเชื้อโควิด ซึ่งตอนนี้เข้ารักษาตัวที่ รพ.มุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะมีการใกล้ชิดกับกลุ่มเสี่ยง ที่อยู่บริเวณแหล่งแพร่เชื้อดังกล่าวด้วย ถ้านักโทษรายนี้กลับมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวจริง